Tập huấn “Phổ biến các tiêu chuẩn mới của Codex về An toàn thực phẩm”

Ngày đăng: 20/11/2020 - Lượt xem: 13157

Ngày 19/11/2020, Văn phòng Ủy ban Codex Việt Nam (Cục An toàn thực phẩm) tổ chức lớp tập huấn “Phổ biến các tiêu chuẩn mới của Codex về An toàn thực phẩm” tại thành phố Hồ Chí Minh.

       Thành phần tham dự lớp tập huấn có đại diện của các Sở Y tế,  Ban  Quản lý An toàn thực phẩm, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm khu vực miền Nam như thành phố Hồ Chí Minh, Kiên Giang, Vĩnh Long, Hậu Giang, Long An, Đồng Nai, Trà Vinh, Bình Thuận, Bến Tre, Đak Nông, Bà Rịa Vũng Tàu, Sóc Trăng, Tiền Giang, Đồng Tháp; Trung Tâm Kỹ thuật III (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng) và các doanh nghiệp chế biến và sản xuất thực phẩm các tỉnh miền Nam.

      TS. Lê Văn Giang, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm phát biểu khai mạc chào mừng các đại biểu tham dự và chủ trì lớp tập huấn.

        Mục đích của lớp tập huấn là giới thiệu về Codex và các tiêu chuẩn thực phẩm, tập trung vào lĩnh vực sử dụng phụ gia thực phẩm, tiêu chuẩn Codex về phụ gia thực phẩm, các quy định quản lý của Việt nam về phụ gia thực phẩm.

      Tại lớp tập huấn các đại biểu đã được nghe bài giảng về:

    - Một số nội dung cần chú ý khi tra cứu tài liệu tiêu chuẩn chung Codex về phụ gia thực phẩm (Codex Standard 192-phiên bản 2019);

     - Các quy định về quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm (Thông tư 24-QĐ-BYT về quản lý và sử dụng phụ gia thực phẩm);

     - Quy trình xem xét đưa một điều khoản mới về Phụ gia thực phẩm/soát xét một điều khoản phụ gia thực phẩm vào tiêu chuẩn chung Codex về phụ gia thực phẩm;

      - Hiểu về Ghi chú 161 trong Tiêu chuẩn Codex về Phụ gia thực phẩm;

      - Các điều khoản về Phụ gia thực phẩm  trong tiêu chuẩn Codex về sản phẩm và trong tiêu chuẩn chung Codex về phụ gia thực phẩm (GSFA).

          Các đại biểu đã tích cực thảo luận và nêu các câu hỏi liên quan đến các vấn đề về tiêu chuẩn Codex, cách tra cứu phụ gia thực phẩm của Codex quốc tế, ghi nhãn đối với phụ gia thực phẩm.

         Bế mạc lớp tập huấn,  TS Lê văn Giang, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm kết luận và ghi nhận các kiến nghị và đề xuất của các đại biểu.

Văn phòng Codex Việt Nam

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top