Sau khi nghe báo cáo của các đơn vị thuộc Cục An toàn thực phẩm, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long đánh giá cao công tác chỉ đạo điều hành của Lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm, đặc biệt trong vụ thu hồi sữa nghi nhiễm Clostridium Botulinum: cung cấp đầy đủ, công khai thông tin trên website Cục những lô sản phẩm đến người tiêu dùng; chỉ đạo địa phương phối hợp giám sát trên thị trường. Công khai kết quả kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm bún tươi, bánh phở…. tại một số địa phương trọng điểm trên các phương tiện thông tin đại chúng....
Trong thời gian tới, đồng chí Thứ trưởng đề nghị Cục An toàn thực phẩm cần thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu, trình ban hành các văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn Luật an toàn thực phẩm; chủ động giám sát các mối nguy và cảnh báo đến người tiêu dùng, đặc biệt cần tập trung cải cách thủ tục hành chính mức độ 3, 4 các thủ tục cấp xác nhận nội dung quảng cáo và công bố phù hợp quy định về an toàn thực phẩm.
Lê Văn Toán -VFA
Bình luận