Tổ chức giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm tại các khu cách ly tập trung phòng chống dịch COVID -19

Ngày đăng: 01/04/2020 - Lượt xem: 767

Trước tình hình diến biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, số lượng người từ nước ngoài về nước ngày một tăng, nhất là công dân về từ Lào và Thái Lan. Trong thời gian tới, Nghệ An ước tính đón hơn 10.000 người và tổ chức cách ly y tế tập trung. Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các khu cách ly tập trung là hết sức quan trọng, góp phần không nhỏ trong công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn toàn tỉnh.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã thành lập Tổ giám sát phối hợp Ban Quân y, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh giám sát các bếp ăn thuộc cơ sở cách ly tập trung phòng chống dịch COVID – 19 gồm bếp ăn tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Đại học Vinh, (cơ sở 2 phục vụ khoảng 550 người), bếp ăn tại Đoàn An điều dưỡng 40 Cửa Hội (phục vụ khoảng 500 người), bếp ăn Trung đoàn 764 Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh (phục vụ khoảng 300 người) và Cơ sở cung cấp suất ăn sẵn Công ty TNHH Phúc Huế (phục vụ điểm cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng sư phạm Nghệ An khoảng 200 người). Tại các bếp ăn, Tổ giám sát hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho cán bộ quân y, cán bộ phụ trách và quản lý cơ sở bếp ăn về  các điều kiện như: Phân chia các khu vực và sử dụng dụng cụ riêng biệt đối với thực phẩm sống, chín, đảm bảo các điều kiện để truy xuất nguồn gốc thực phẩm, tổ chức thực hiện kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thực phẩm,...Về cơ bản, các bếp ăn có cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ đáp ứng các điều kiện về an toàn thực phẩm. 

Cán bộ Chi cục hướng dẫn cán bộ quản lý tại bếp ăn khu cách ly trong công tác  đảm bảo ATTP

Để đảm bảo công tác an toàn thực phẩm Tổ giám sát nghị Ban Quân y cần tham mưu Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh có phương án trang bị tủ lưu mẫu; bổ sung trang thiết bị, dụng cụ chế biến thực phẩm cho các bếp ăn phục vụ các cơ sở cách ly y tế phòng chống dịch COVID - 19. Chỉ đạo các cơ sở cách ly y tế tập trung thường xuyên thực hiện giám sát chặt chẽ các loại thực phẩm, việc thực hiện các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn phục vụ các cơ sở cách ly tập trung. Thông tin kịp thời cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An về các địa điểm chuẩn bị tiếp nhận cách ly tập trung để Chi cục chủ động giám sát và hướng dẫn thực hiện các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm.

Trong dịp này, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã hỗ trợ bếp ăn tại các khu cách ly tập trung dụng cụ lưu mẫu thực phẩm, sổ kiểm thực ba bước và sổ lưu mẫu thực phẩm.

Đ/c Phạm Ngọc Quy - Chi cục trưởng trao tặng trang thiết bị dụng cụ hỗ trợ các bếp ăn khu cách ly tập trung

          Ngoài việc giám sát, hướng dẫn trực tiếp tại một số khu cách ly ra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm ban hành văn bản gửi Phòng Y tế các huyện, thị xã, thành phố Vinh tiến hành giám sát, hướng dẫn công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn quản lý. Trong thời gian tới, Chi cục thành lập 02 Tổ giám sát tiếp tục giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm ở tất cả các khu cách ly y tế tập trung trên địa bàn toàn tỉnh./.

                                                                      

                                                                   Chi cục ATVSTP Nghệ An

 

 

 

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
152,685,379
Trong tháng
189,720
Hôm nay
45,600
Đang Online
45
Back To Top