Trao quyết định chức danh cho 65 Giáo sư, 638 Phó Giáo sư

Ngày đăng: 06/11/2016 - Lượt xem: 8136

Sáng 5/11, Hội đồng Chức danh Giáo sư cấp Nhà nước đã trao quyết định công nhận chức danh Giáo sư và Phó Giáo sư trong năm 2016 cho 703 nhà giáo, nhà khoa học.

Đây là lần thứ 25 Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư (GS), Phó Giáo sư (PGS). Trong đó có 65 người được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS và 638 người được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh PGS.

Phát biểu tại buổi lễ trao quyết định, Bộ trưởng GD&ĐT, Chủ tịch Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước Phùng Xuân Nhạ cho rằng số GS, PGS của nước ta so với thế giới còn khiêm tốn, chất lượng đội ngũ còn phải tiếp tục phấn đấu.
 

TS. Nguyễn Thanh Phong nhận quyết định chức danh Phó giáo sư năm 2016

Việc xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2016 đã tiếp tục góp phần quan trọng để nâng cao cả số lượng và chất lượng đội ngũ trí thức và giảng viên đại học, thúc đẩy việc công bố công trình khoa học trên các tạp chí có uy tín trên thế giới và đưa các sản phẩm khoa học công nghệ ứng dụng vào thực tiễn sản xuất và đời sống xã hội. Đây cũng là điều kiện để các cơ sở giáo dục đại học bổ nhiệm các chức danh này vào các vị trí công tác trên cơ sở chiến lược phát triển đội ngũ, cơ cấu và nhu cầu nhân lực của đơn vị.

Bộ trưởng mong muốn các tân GS, PGS tiếp tục phấn đấu để xứng đáng với chức danh được công nhận và bổ nhiệm.

Còn GS Trần Văn Nhung, Tổng Thư ký Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước bày tỏ tin tưởng các tân GS, PGS sẽ có nhiều nỗ lực đóng góp cho nền giáo dục, khoa học và sự phát triển của nước nhà, nhất là công bố khoa học, các bài báo đăng trên các tạp chí quốc tế có uy tín, qua đó góp phần vào sự phát triển chung của nhân loại.

Trong đợt xét đạt tiêu chuẩn chức danh lần này, Cục An toàn thực phẩm vinh dự có TS.Nguyễn Thanh Phong đạt tiêu chuẩn chức danh Phó giáo sư.

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top