Để kịp thời xử lý thông tin phản ánh của các phương tiện truyền thông, Tổ công tác liên ngành Trung ương về Vệ sinh an toàn thực phẩm đã có công văn số 467/ATTP-NĐ đề nghị Đồng chí Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên và Đồng chí Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hưng Yên chỉ đạo các cơ quan chức năng tại địa phương triển khai gấp một số nội dung sau:
1. Kiểm tra xác minh thông tin theo nội dung phản ánh trên báo, đài; tổ chức thanh tra, kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm cơ sở, lấy mẫu các sản phẩm nghi ngờ không bảo đảm an toàn thực phẩm để kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn. Nếu phát hiện các vi phạm về an toàn thực phẩm đề nghị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và công khai thông tin sự việc trên các phương tiện thông tin đại chúng để cảnh báo cho cộng đồng.
2. Tiếp tục thông tin, truyền thông và hướng dẫn người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, lựa chọn và sử dụng các loại thực phẩm, đặc biệt là các sản phẩm rượu.
3. Báo cáo kết quả triển khai việc xác minh thông tin, xử lý vi phạm (nếu có) của cơ sở trên về Cục An toàn thực phẩm trước ngày 18/2/2017 để tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế.
VFA
Bình luận