Cục An toàn thực phẩm tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng, công tác an toàn thực phẩm 2023 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024

Ngày đăng: 22/01/2024 - Lượt xem: 336

Ngày 19/01/2024, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng, công tác an toàn thực phẩm 2023 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Xuân Tuyên – Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế, Bí thư Đảng ủy Bộ Y tế, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế; đại diện lãnh đạo các vụ/cục thuộc Bộ Y tế, đại diện Cục An ninh chính trị nội bộ (A03) Bộ Công an; Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia; Viện Dinh dưỡng Quốc gia, các đồng chí Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm; một số Chi cục An toàn thực phẩm các tỉnh phía Bắc cùng toàn thể các cán bộ công chức, viên chức, người lao động Cục An toàn thực phẩm. 

Đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

PGS.TS. Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục ATTP phát biểu tại HN

Năm 2023, Cục An toàn thực phẩm đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao và kịp thời của các đồng chí Lãnh đạo Bộ Y tế, sự phối hợp có hiệu quả của các bộ, ngành chức năng, sự hợp tác tích cực của chính quyền địa phương các cấp cùng với sự cố gắng nỗ lực của tập thể cán bộ, công chức, về cơ bản Cục An toàn thực phẩm đã hoàn thành các nhiệm vụ được giao như: Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về ATTP tiếp tục được hoàn thiện, đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước về ATTP; Công tác thanh tra, kiểm tra được triển khai theo hướng tập trung vào những vụ việc cụ thể hạn chế dàn trải; từ Trung ương đến địa phương có sự vào cuộc của các cấp, các ngành chức năng, đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nhiều vụ vi phạm với nhiều hình thức khác nhau, đảm bảo đúng pháp luật, công khai kịp thời trên phương tiện thông tin đại chúng giúp người dân có thông tin để lựa chọn thực phẩm an toàn; Công tác thông tin, giáo dục, truyền thông, với việc đẩy mạnh, tăng cường về số lượng, đa dạng hóa các hình thức truyền thông, thực hiện thường xuyên liên tục đã góp phần nâng cao nhận thức, hành động của các tổ chức, cá nhân đảm bảo ATTP trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Việc kết hợp giữa tuyên truyền mang tính chất khuyến khích, hướng dẫn với tuyên truyền mang tính răn đe đã phát huy hiệu quả công tác truyền thông về ATTP; Ý thức chấp hành pháp luật của các cơ sở sản xuất ngày càng được nâng lên do đó trong quá trình chế biến, bảo quản thực phẩm việc sử dụng các chất phụ gia ngoài danh mục đã giảm; nguyên liệu đưa vào trong quá trình chế biến, sản xuất thực phẩm ngày càng được đảm bảo về ATTP. Việc kinh doanh hàng hoá kém chất lượng, hàng quá hạn sử dụng và không rõ nguồn gốc đã giảm so với trước; Các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, các siêu thị, trung tâm thương mại đã có ý thức trong việc chấp hành các quy định về đảm bảo ATTP như thực hiện các quy định về cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện, khám sức khỏe cho người lao động, cập nhật kiến thức ATTP, sắp xếp, bảo quản hàng hóa; Công tác phòng chống NĐTP được triển khai quyết liệt và đồng bộ, đảm bảo ATTP tại các sự kiện, hội nghị lớn của quốc gia, không để có sự cố về ATTP đối với các sự kiện lớn của quốc gia và quốc tế tại Việt Nam.

TS. Trần Việt Nga, Phó Cục trưởng Cục ATTP trình bày báo cáo tổng kết tại Hội nghị

Năm 2023, Cục An toàn thực phẩm và 04 tập thể của Cục được tặng đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc năm 2022; Cục và 02 tập thể của Cục được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế năm 2022.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2023

 

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top