Tại Hội thảo các chuyên gia đến từ Ý đã trình bày và giới thiệu về hệ thống an toàn thực phẩm tại vùng Toscana, hệ thống kiểm tra an toàn thực phẩm và các Viện Y tế Quốc gia về quản lý, kiểm tra chất lượng thực phẩm, kinh nghiệm hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo an toàn thực phẩm; Phía Cục ATTP có bài giới thiệu tóm tắt về cơ cấu, tổ chức, chức năng và nhiệm vụ của Cục ATTP, hệ thống quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của Việt Nam.
Các đại biểu tham dự hội thảo đã có những đóng góp cho việc tăng cường hiểu biết và hợp tác về an toàn thực phẩm giữa hai nước thông qua các chương trình đào tạo dài hạn và ngắn hạn cho cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm của Việt Nam tại Ý trong các lĩnh vực có liên quan như thanh tra thực phẩm, phân tích các chất ô nhiễm…
VFA
Bình luận