Tham dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc - Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội, Lãnh đạo Sở Y tế, các Sở Ban ngành của Hà Nội, Lãnh đạo Vụ các vấn đề Xã hội – Ban Tuyên giáo Trung ương, Lãnh đạo Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cùng đại diện 29 Quận huyện của Thành phố Hà Nội. Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc nhấn mạnh: Hà Nội là một trong những địa bàn trọng điểm về an toàn vệ sinh thực phẩm của cả nước. Trong thời gian qua trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm của thành phố đã được sự quan tâm sát sao của Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân Thành phố - hệ thống tổ chức được nâng cao, công tác vận động tuyên truyền được chú trọng, nhiều vùng sản xuất nông sản an toàn được hình thành và phát triển, tuy nhiên do vấn đề ô nhiễm môi trường, điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ … nguy cơ tiềm ẩn ô nhiễm thực phẩm còn rất lớn.
Đồng chí yêu cầu tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn, đặc biệt quán triệt sâu sắc nội dung Chỉ thị 08-CT/TW ngày 21/10/2011 của Ban Bí thư đến từng cấp đảng ủy, chính quyền các cấp – đưa các chỉ số an toàn vệ sinh thực phẩm vào các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội của từng địa phương. Định kỳ tổng kết đánh giá kịp thời rút kinh nghiệm.
Bình luận