Hội nghị lần thứ 45 Ban kỹ thuật Codex về Dư lượng thuốc bảo vệ thực vật

Ngày đăng: 22/05/2013 - Lượt xem: 2810

Hội nghị lần thứ 45 Ban kỹ thuật Codex về Dư lượng thuốc bảo vệ thực vật (CCPR) đã được tổ chức tại Bắc Kinh, Trung Quốc từ ngày 6 đến ngày 11 tháng 5 năm 2013. Tham dự Hội nghị có 253 đại biểu đại diện cho 61 quốc gia và 1 tổ chức thành viên của Ủy ban Codex (CAC). Đoàn Việt Nam tham gia Hội nghị bao gồm đại diện của Văn phòng Ủy ban Codex Việt Nam, và đại diện của Phòng Tiêu chuẩn và kiểm nghiệm, Cục an toàn thực phẩm.

Trước khi thảo luận các nội dung chính của cuộc họp lần thứ 45, Hội nghị đã xem xét và thống nhất một số các vấn đề liên quan đến dư lượng thuốc bảo vệ thực vật  (BVTV) còn tồn tại hoặc phát sinh từ phiên họp lần thứ 44, từ các Ban kỹ thuật Codex khác kể cả các vấn đề nảy sinh từ phiên họp năm 2012 của Ủy ban chuyên gia hỗn hợp FAO/WHO về Dư lượng thuốc bảo vệ thực vật (JMPR),  các tổ chức quốc tế khác như IAEA, đặc biệt là xem xét đề xuất giải pháp đẩy nhanh tiến độ thông qua các mức dư lượng tối đa trong thực phẩm (MRLs) của Codex đối với các loại thuốc  bảo vệ thực vật mới.

Hội nghị nhất trí thông qua danh mục mức dư lượng tối đa đối với các loại BVTV ở bước 8 và 5/8 để trình lên  CAC lần thứ 36 thông qua vào tháng 7/2013.  Đề xuất hủy bỏ một số giới hạn tối đa đối với các loại thuốc trong một số nhóm sản phẩm thực phẩm. Hội nghị cũng đã nhất trí với phần soát xét tài liệu Phân loại nhóm sản phẩm thực phẩm và thức ăn chăn nuôi (ở bước 7);  Đề xuất Dự án công việc mới biên soạn tài liệu hướng dẫn các tiêu chí thực hiện đối với phương pháp xác định dư lượng  thuốc BVTV; và thống nhất chương trình 2013-2018 Danh mục ưu tiên các loại thuốc BVTV cần được đánh giá.

Hội nghị CCPR lần thứ 46 sẽ được tổ chức tại Trung Quốc, địa điểm và thời gian chi tiết sẽ được thông báo sau. Các thông tin và báo cáo chi tiết về kết quả Hội nghị CCPR lần thứ 45 có thể tham khảo tại www.codexalimentarius.net hay www.codexvn.org

Văn phòng Codex Việt Nam

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top