Sáng ngày 19/5/2022, Cục An toàn thực phẩm đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác an toàn thực phẩm Quý I và triển khai kế hoạch các tháng tiếp theo năm 2022 tại tỉnh Vĩnh Phúc do PGS. TS. Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng chủ trì.
Tới tham dự Hội nghị có ông Đặng Văn Hải - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, ông Trần Cao Sơn - Phó Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm VSATTP Quốc Gia , Lãnh đạo Sở Y tế, Lãnh đạo và cán bộ Cục An toàn thực phẩm, Lãnh đạo Ban An toàn thực phẩm, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh miền Bắc và một số tỉnh miền Nam.
PGS. TS. Nguyễn Thanh Phong – Cục trưởng Cục ATTP phát biểu khai mạc
Phát biểu khai mạc tại Hội Nghị, PGS. TS. Nguyễn Thanh Phong – Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đã nêu rõ vai trò, tầm quan trọng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng và sự phát triển kinh tế, xã hội.
Toàn cảnh Hội nghị
Tại Hội Nghị Lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm, các Trưởng phòng chuyên môn đã phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật mới, hướng dẫn và thống nhất triển khai các quy định về an toàn thực phẩm như: Nghị định số 118/2021/NĐ-CP ngày 23/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính; Nghị định số 124/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28 tháng 9 năm 2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế; Nghị định số 126/2021/NĐ-CP ngày 30/12/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp; tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa; hoạt động khoa học và công nghệ, chuyển giao công nghệ; năng lượng nguyên tử; Nghị định số 129/2021/NĐ-CP ngày 30/12/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch; thể thao; quyền tác giả, quyền liên quan; văn hóa và quảng cáo, Thông tư số 10/2021/TT-BYT ngày 30/6/2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định danh mục chất cấm sử dụng trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe....
Bên cạnh đó tại Hội nghị Cục đã báo cáo kết quả thực hiện Chỉ Thị 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 về việc tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới; báo cáo kết quả triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa lễ hội xuân 2022 tại trung ương và địa phương; thảo luận về dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành.
PGS. TS. Nguyễn Thanh Phong hướng dẫn và giải đáp các thông tin về công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm
Bà Trần Việt Nga, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm
Ông Đỗ Hữu Tuấn, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm
Kết luận và bế mạc Hội nghị, PGS. TS. Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đã chỉ đạo: Để tiếp tục triển khai tốt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong thời gian tới, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế sẽ tiếp tục tích cực triển khai và chỉ đạo sát xao hơn nữa các đơn vị từ trương ương đến địa phương thống nhất cách triển khai nhằm tạo điều kiện thông thoáng tối đa cho doanh nghiệp cũng như thực hiện đúng chỉ đạo của Chính Phủ về Cải cách thủ tục hành chính góp phần thúc đẩy sự phát triển của đất nước cũng như đảm bảo an sinh xã hội và sức khỏe cộng đồng.
VFA
Bình luận