Hội nghị tổng kết công tác An toàn thực phẩm 2019 và triển khai kế hoạch trọng tâm năm 2020

Ngày đăng: 06/01/2020 - Lượt xem: 6132

Ngày 05/01/2020, Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác An toàn thực phẩm 2019 và triển khai kế hoạch trọng tâm năm 2020.

Tham dự Hội nghị có đại diện Thanh tra Bộ Y tế, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia, Viện Dinh dưỡng, các đồng chí Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm; các Chi cục an toàn thực phẩm các tỉnh phía Bắc, cùng toàn thể các cán bộ công chức, viên chức, người lao động Cục An toàn thực phẩm.

PGS.TS. Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục ATTP phát biểu chủ trì Hội nghị

 Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2019, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của các đồng chí Lãnh đạo Bộ, cùng với đó là sự phối hợp của các cấp, ngành, Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế đã tổ chức triển khai, quản lý điều kiện ATTP đối với cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo yêu cầu thực hành sản xuất tốt (GMP) trên toàn quốc. Việt Nam làm quốc gia đầu tiên của ASEAN tiên phong áp dụng việc quản lý ATTP cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo yêu cầu GMP;  Phối hợp với Cục Công nghệ thông tin triển khai kết nối thí điểm 02 thủ tục kiểm tra nhà nước về thực phẩm nhập khẩu về lĩnh vực an toàn thực phẩm và sẽ chính thức từ ngày 01/01/2020; Tổ chức thành công Cuộc họp lần thứ 4 Hợp phần 4 của ASEAN về đảm bảo an toàn thực phẩm ngày 26-28/6/2019 với sự tham gia của các đại biểu đến từ 11 quốc gia thành viên ASEAN, đại biểu từ các tổ chức FAO, WHO, EU ARISE Plus... và đại biểu từ các Bộ ngành, cơ quan liên quan;  Triển khai thí điểm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm tuyến quận/ huyện, xã/ phường của 9 tỉnh/ thành phố trực thuộc TW (Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Gia Lai, Đồng Nai) trong đó Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh triển khai trên 100% địa bàn, đã đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành ATTP cho hơn 5.000 người của 973 xã/phường, 72 quận/huyện bước đầu ghi nhận những kết quả chuyển biến tích cực về ATTP tại các địa bàn thí điểm;  Tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 20 năm hình thành và phát triển Cục An toàn thực phẩm, Lễ kỷ niệm diễn ra long trọng và được sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Lãnh đạo các Bộ, ban ngành TW, Cục An toàn thực phẩm rất vinh dự được Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng Huân chương lao động hạng nhất, 02 cá nhân của Cục được tặng Huân chương lao động hạng hai, 02 cá nhân của Cục được tặng Huân chương lao động hạng ba.

Trong thời gian tới, quản lý thực phẩm chức năng sẽ tiếp tục được quan tâm đặc biệt tại Việt Nam với phương thức quản lý hiện đại, chính sách quản lý vừa đảm bảo tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển, vừa kiểm soát chặt chẽ chất lượng, an toàn thực phẩm, đồng thời hài hòa với các quy định quốc tế. Công tác quản lý sẽ hướng tới mục tiêu xây dựng ngành thực phẩm chức năng Việt Nam trở thành ngành kinh tế - y tế chăm sóc sức khỏe nhân dân.

PGS.TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục ATTP trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho các tập thể và cá nhân

Nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 của Cục ATTP là tiếp tục hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật đúng tiến độ đề ra; Triển khai kế hoạch năm 2020 của dự án An toàn thực phẩm theo đúng tiến độ, hiệu quả; Triển khai các hoạt động phòng chống ngộ độc, giám sát nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, giám sát vụ ngộ độc thực phẩm trên phạm vi toàn quốc; Tăng cường công tác tuyên truyền về ATTP trên các phương tiện thông tin đại chúng ; Xây dựng kế hoạch rà soát các Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia theo Luật tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật; Tăng cường công tác thanh kiểm tra; Phối hợp chặt chẽ với Bộ Thông tin và truyền thông, các cơ quan thông tấn báo chí thực hiện hiệu quả chương trình truyền thông về ATTP…

 

VFA

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top