HỘI THẢO "CODEX VÀ CÁC VẤN ĐỀ VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM"

Ngày đăng: 19/11/2018 - Lượt xem: 10890

Ngày 15/11/2018, Văn phòng Ủy ban Codex Việt Nam (Cục An toàn thực phẩm) phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hải Phòng tổ chức Hội thảo "Codex và các vấn đề về An toàn thực phẩm"tại thành phố Hải Phòng.

Tham dự Hội thảo có đại diện của các Sở Y tế,  Ban quản lý An toàn thực phẩm thành phố Bắc Ninh, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Công thương các tỉnh khu vực miền Bắc như Hải Phòng, Thái Nguyên, Hải Dương, Hưng Yên, Quảng Ninh,  Phú Thọ, Nam Định, Lào Cai, Yên Bái , Tuyên Quang và các doanh nghiệp chế biến và sản xuất thực phẩm trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Ông Phan Huy Thục - Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Hải Phòng phát biểu chào mừng các đại biểu tham dự.  TS. Lê Văn Giang, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khai mạc và chủ trì Hội thảo.

Mục đích của Hội thảo là phổ biến các kiến thức về hệ thống tiêu chuẩn Codex quốc tế, các cơ sở dữ liệu của Codex về Phụ gia thực phẩm, Dư lượng thuốc thú y và thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm. Hệ thống tiêu chuẩn Codex là nguồn dữ liệu dựa trên cơ sở khoa học vững chắc để các cơ quan quản lý có thể tham khảo trong quá trình xây dựng chính sách và các văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và đảm bảo công bằng trong thương mại thực phẩm.

Tại  Hội thảo các đại biểu đã được nghe các bài giảng về:

            1) Hệ thống tiêu chuẩn Codex quốc tế, cơ sở dữ liệu của Codex về Phụ gia thực phẩm, Dư lượng thuốc thú y và thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm

            2) Nghị định 15/2018/NĐ-CP: Quy định chi tiết thi hành 1 số điều của Luật An toàn thực phẩm

            3) Thủ tục xây dựng tiêu chuẩn Codex quốc tế

            4) Thực trạng quản lý an toàn thực phẩm tại thành phố Hải Phòng.

            Các đại biểu đã tích cực thảo luận và nêu các câu hỏi liên quan đến các hoạt động của Codex.

 Các giảng viên đã lắng nghe và giải đáp các câu hỏi cũng như những vấn đề còn khúc mắc được các đại biểu nêu tại Hội thảo.

Văn phòng Codex Việt Nam

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
152,600,134
Trong tháng
104,475
Hôm nay
9,030
Đang Online
465
Back To Top