Tham dự Hội thảo có tổng số 170 đại biểu là đại diện lãnh đạo Cục, lãnh đạo các Phòng chức năng thuộc Cục An toàn thực phẩm, đại diện lãnh đạo và cán bộ của 20 Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh/thành phố, 70 doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng khu vực phía Bắc, các thành viên Ban soạn thảo, Tổ biên tập xây dựng quy phạm thực hành sản xuất tốt thực phẩm chức năng tại Việt Nam và 30 phóng viên báo đài Trung ương và địa phương.
Tại Hội thảo, các đại biểu đều thống nhất về sự cần thiết cần phải tăng cường quản lý điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng nhằm bảo đảm sản phẩm thực phẩm chức năng được sản xuất an toàn, chất lượng và hiệu quả trước khi đưa ra thị trường. Hội thảo cũng đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp về chuyên môn kỹ thuật đối với dự thảo nội dung của quy phạm và việc triển khai trong thực tiễn (như lộ trình áp dụng, chính sách và biện pháp quản lý…).
Kết luận Hội thảo, TS. Nguyễn Thanh Phong đã khẳng định tính cấp thiết phải xây dựng quy phạm thực hành sản xuất tốt thực phẩm chức năng, đồng thời đánh giá cao các ý kiến đóng góp của các đại biểu và rất mong nhận được thêm ý kiến của các chuyên gia, các nhà quản lý, doanh nghiệp đối với dự thảo quy phạm thực hành sản xuất tốt thực phẩm chức năng tại Việt Nam để hoàn thiện trước khi trình lãnh đạo Bộ Y tế ký ban hành.
VFA
Bình luận