Thành phần tham dự Hội thảo gồm các thành viên Ban kỹ thuật Codex về Vệ sinh thực phẩm, đại diện cơ quan thuộc các Bộ Công thương, Khoa học và Công nghệ, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Viện công nghiệp thực phẩm, Viện công nghệ sinh học và công nghiệp thực phẩm, Viện Thú y, Cục Thú y, Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Hội khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam, Văn phòng Codex Việt Nam, các phòng ban chức năng thuộc Cục An toàn thực phẩm và các doanh nghiệp kinh doanh và sản xuất thực phẩm ở Việt Nam.
TS. Lê Văn Giang, Phó cục trưởng Cục An toàn thực phẩm phát biểu khai mạc và chủ trì Hội thảo.
Nội dung thảo luận tại Hội thảo này là góp ý dự thảo Hướng dẫn áp dụng nguyên tắc chung về vệ sinh thực phẩm để kiểm soát các loài ký sinh trùng gây bệnh trong thực phẩm.
Các đại biểu đã thảo luận và đóng góp ý kiến cho dự thảo trên. Các ý kiến góp ý được Văn phòng Codex ghi nhận và tập hợp để chuẩn bị bản ý kiến của Việt Nam tại Hội nghị Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Vệ sinh thực phẩm được tổ chức tại Mỹ vào tháng 11/2015.
Văn phòng Codex Việt Nam
Bình luận