Hội thảo khoa học Ban kỹ thuật Codex Việt Nam về Ghi nhãn thực phẩm

Ngày đăng: 18/09/2023 - Lượt xem: 963

Ngày 14/09/2023, Văn phòng Ủy ban Codex Việt Nam (Cục An toàn thực phẩm) tổ chức Hội thảo khoa học Ban kỹ thuật Codex Việt Nam về Ghi nhãn thực phẩm  tại thành phố Hà Nội.

Mục đích của Hội thảo này là trao đổi, thảo luận và góp ý cho 03 dự thảo tiêu chuẩn Codex quốc tế về Ghi nhãn thực phẩm:

Dự thảo 1: Các quy định về ghi nhãn chất gây dị ứng trong thực phẩm;

Dự thảo 2:  Hướng dẫn sử dụng công nghệ cung cấp thông tin khi ghi nhãn;

Dự thảo 3: Hướng dẫn các quy định thông tin thực phẩm bao gói sẵn khi được mua bán bằng thương mại điện tử.

Thành phần tham dự Hội thảo có Lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm; Văn phòng Ủy ban Codex Việt Nam; Đại diện các Phòng Quản lý tiêu chuẩn và kiểm nghiệm, Phòng Quản lý Sản phẩm thực phẩm, Bộ phận Pháp chế  (Cục An toàn thực phẩm); Đại diện Trung tâm Kỹ thuật 1 (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng); Các thành viên Ban kỹ thuật Codex Việt Nam về Ghi nhãn thực phẩm; Đại diện các Hiệp hội Sữa Việt Nam, Hội Khoa học và An toàn thực phẩm và các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thực phẩm.

TS. Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm chào mừng các đại biểu tham dự và chủ trì Hội thảo, đề nghị các đại biểu tham dự cùng trao đổi, thảo luận và góp ý cho 03 dự thảo tiêu chuẩn trên.

Bà Nguyễn Thị Minh Hà, Giám đốc Văn phòng Ủy ban Codex Việt Nam trình bày tóm tắt các nội dung cần góp ý.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tích cực trao đổi, thảo luận và đóng góp ý kiến cho các văn bản dự thảo tiêu chuẩn Codex trên như sau:

Đối với Dự thảo các Quy định về ghi nhãn chất gây dị ứng trong thực phẩm: các đại biểu nhất trí với nội dung dự thảo;

Đối với Dự thảo Hướng dẫn sử dụng công nghệ cung cấp thông tin khi ghi nhãn: Đề nghị nêu cụ thể mã ký hiệu tiêu chuẩn Codex trong văn bản.

Đối với Dự thảo Hướng dẫn các quy định thông tin thực phẩm bao gói sẵn khi được mua bán bằng thương mại điện tử: Mục 7.5 đề nghị bỏ nội dung về đường link tách biệt giữa thông tin thực phẩm và thông tin quảng cáo thực phẩm.

Kết thúc Hội thảo, TS. Nguyễn Hùng Long kết luận: Việt Nam đồng ý với các ý kiến góp ý của đại biểu. Văn phòng Ủy ban Codex Việt Nam tổng hợp và  biên soạn thành ý kiến của Việt Nam và gửi sang Codex quốc tế.

 

Văn phòng Ủy ban Codex Việt Nam

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top