Tham dự và chủ trì Hội thảo có TS. Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Bộ Y tế, Ths Trần Việt Nga, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, cùng sự tham gia của PGS TS Lê Thị Bạch Mai, Phó Viện trưởng Viện dinh dưỡng quốc, một số thành viên Tổ biên tập, Ban soạn thảo, diện lãnh đạo các phòng thuộc Cục An toàn thực phẩm, Viện dinh dưỡng quốc gia, đại diện một số Hội, hiệp hội và các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh muối, dầu ăn, nước mắm, bột mỳ, nước tương.
Toàn cảnh hội thảo
hội thảo các đại biểu đã nghe một số bài tham luận với nội dung tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm, đánh giá cảm quan và kiểm nghiệm chất lượng một số thực phẩm được tăng cường vi chất dinh dưỡng; dự thảo Nghị định tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm và Thông tư ban hành Danh mục vi chất dinh dưỡng sử dụng trong thực phẩm.
Hội thảo nhằm tiếp thu ý kiến góp ý của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh muối, dầu ăn, nước mắm, bột mỳ, nước tương và các Hiệp hội có liên quan sẽ là cơ sở thực tiễn cùng ý kiến góp ý từ các Bộ, ngành Tổ biên tập, Ban biên soạn sẽ hoàn thiện dự thảo trình Chính phủ ban hành Nghị định này để công tác tổ chức, quản lý thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng ở Việt Nam một cách hiệu quả và an toàn hơn, đồng thời góp phần cải thiện tình trạng thiếu hụt vi chất dinh dưỡng trong cộng đồng.
VFA
Bình luận