Nhằm tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 09/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong hoạt động quảng cáo thực phẩm, đặc biệt thực phẩm bảo vệ sức khỏe, hạn chế tình trạng quảng cáo quá mức, quảng cáo chưa được thẩm định nội dung, cung cấp thông tin sai lệch về sản phẩm thực phẩm đến với người tiêu dùng và thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về quản lý hoạt động quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
Ngày 24 tháng 12 năm 2019, Cục An toàn thực phẩm chủ trì tổ chức hội thảo “Phối hợp quản lý nhà nước trong hoạt động quảng cáo thực phẩm và giải pháp quản lý các nội dung quảng cáo năm 2019”. PGS.TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm chủ trì Hội thảo.
Tham dự Hội thảo, về phía Bộ Y tế có đại diện lãnh đạo Cục, lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Cục ATTP, Thanh tra Bộ Y tế ; Hội thảo còn có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Cục và lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử, Thanh tra Bộ Thông tin & Truyền thông, đại diện Cục Thương mại điện tử và kinh tế số- Bộ Công Thương; Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật - Bộ Tư pháp.
Các đại biểu tham dự Hội thảo đã sôi nổi thảo luận, đóng góp các ý kiến nêu lên những thuận lợi, khó khăn, đưa ra các giải pháp cụ thể nhằm nâng cao công tác quản lý nhà nước về quảng cáo thực phẩm trong giai đoạn hiện nay.
Các đại biểu tham dự Hội thảo cùng thống nhất trong thời gian tới sẽ tập trung tăng cường phối hợp quản lý về quảng cáo thực phẩm giữa Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế và Cục Phát thanh và truyền hình và thông tin điện tử, Thanh tra – Bộ TTTT.
Bình luận