Ngày 12/10/2022, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế tổ chức “Hội thảo phòng chống ngộ độc thực phẩm bếp ăn tập thể trong khu công nghiệp/khu chế xuất, trường học khu vực phía Nam” tại thành phố Hồ Chí Minh do TS. Nguyễn Hùng Long – Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm chủ trì.
Tham dự và thảo luận tại Hội thảo có đại diện Lãnh đạo Viện Y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, viện Paster Nha Trang, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng và Lãnh đạo và cán bộ của 30 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh/thành phố khu vực phía Nam.
Tại Hội thảo các đại biểu tập trung nghe báo cáo và tham luận về thực trạng công tác bảo đảm an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể tại khu công nghiệp/khu chế xuất, trường học trong thời gian qua; Đề xuất, kiến nghị công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong thời gian tới.
Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự Hội thảo cũng đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong thực tế triển khai công tác điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể, xử phạt vi phạm đối với đơn vị để xảy ra ngộ độc thực phẩm; đồng thời lãnh đạo Cục, lãnh đạo Phòng chuyên môn của Cục cũng đã giải đáp, trao đổi với các đại biểu những khó khăn, giải pháp trong quá trình triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trong thời gian tới.
Một số hình ảnh tại Hội thảo:
TS. Nguyễn Hùng Long – Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm phát biểu khai mạc Hội thảo
BS. Lê Minh Hải – Phó Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại Hội thảo
TS. Cao Văn Trung – Phó trưởng phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm và Thông tin TT trình bày báo cáo tại Hội thảo
Lãnh đạo Cục và lãnh đạo Phòng chuyên môn của Cục trao đổi, thảo luận về các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm bếp ăn tập thể cùng các đại biểu tham dự Hội thảo
Bình luận