Bà Nguyễn Thị Khánh Trâm, Phó Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Ông Vũ Ngọc Quỳnh, Tổng thư ký Ủy ban Codex Việt Nam chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có Lãnh đạo Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm, Lãnh đạo Văn phòng Codex Việt Nam, thành viên Ban kỹ thuật Codex vể Thủy sản và sản phẩm thủy sản, đại diện các cơ quan thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Công thương và Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, và đại diện các Doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thủy sản.
Tại cuộc họp, các đại biểu đã góp ý 3 Dự thảo Tiêu chuẩn Codex về Cồi điệp tươi sống và cấp đông nhanh, Bào ngư tươi sống và đối với loại bào ngư cấp đông hoặc làm lạnh để tiêu dùng trực tiếp hoặc chế biến tiếp theo và Quy phạm thực hành sản xuất chế biến cồi điệp. Các ý kiến đóng góp trên được tập hợp để đưa ra ý kiến chung của Việt Nam tại Hội nghị Cá và Sản phẩm thủy sản được tổ chức vào tháng 10 năm 2012 tại Indonesia.
Kết thúc cuộc họp, bà Nguyễn Thị Khánh Trâm cám ơn các ý kiến đóng góp của các chuyên gia tham dự và đề xuất một số kiến nghị sau: Văn phòng Codex Việt Nam sẽ tổ chức các hội thảo chuyên ngành để tiếp cận gần hơn với doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thủy sản; trước khi họp Ban kỹ thuật, Văn phòng Codex nên thu thập thông tin thực tế trong nước trước khi lấy ý kiến các chuyên gia; Văn phòng Codex cần tìm thêm bằng chứng khoa học, số liệu từ các doanh nghiệp, hoàn chỉnh bản góp ý để trở thành ý kiến của Việt Nam tại Hội nghị quốc tế và truyền tải các thông tin của Codex tới các cơ quan liên quan và các doanh nghiệp sản xuất chế biến trong lĩnh vực thủy sản.
Văn phòng Codex Việt Nam
Bình luận