Kết quả Hội nghị lần thứ 22 Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Rau và quả tươi (CCFFV)

Ngày đăng: 09/05/2022 - Lượt xem: 176

Hội nghị lần thứ 22 Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Rau và quả tươi (Codex Committee on Fresh Fruits and Vegetables-CCFFV) đã diễn ra từ ngày 25-29/04/2022. Hội nghị này được tổ chức dưới hình thức trực tuyến.

Tham dự Hội nghị có 270 đại biểu của 68 quốc gia thành viên, 01 tổ chức thành viên và 04 tổ chức quan sát viên. Sau 5 ngày thảo luận, Hội nghị đã thống nhất thông qua các nội dung sau:

  1. Các dự thảo được trình lên CAC 45 để thông qua ở bước 5/8:
  • Dự thảo tiêu chuẩn đối với hành và hẹ tươi (onions and shallots);
  • Dự thảo tiêu chuẩn đối với quả chà là tươi (fresh dates);
  • Dự thảo tiêu chuẩn đối với chuối quả tươi (bananas)
  • Dự thảo tiêu chuẩn đối với các loại quả mọng (berry fruits);
  1. Hội nghị đã nhất trí  thông qua công việc mới về xây dựng Tiêu chuẩn đối với lá càri tươi (Fresh curry leaves);
  2. Hội nghị thông qua dự thảo “thuật ngữ và định nghĩa” áp dụng trong khuôn khổ các tiêu chuẩn Codex đối với rau và quả tươi;
  3. Các nội dung sẽ tiếp tục được thảo luận trong các phiên họp tới của Ban kỹ thuật gồm:
  • Tiếp tục soát xét các tiêu chuẩn Codex hiện hành liên quan đến rau và quả tươi để bảo đảm cập nhật hài hòa về mặt thuật ngữ và khuôn mẫu với thể thức của các tiêu chuẩn Codex đối với rau và quả tươi. Hội nghị thống nhất thành lập nhóm công tác EWG do Đức chủ trì để thực hiện nội dung này;

Hội nghị lần thứ 23 CCFFV sẽ được tổ chức căn cứ vào quyết định của nước chủ nhà, thời gian và địa điểm cũng như hình thức tổ chức sẽ được ban thư ký Codex và  nước chủ nhà thông báo tới các quốc gia thành viên.

Văn phòng Ủy ban Codex Việt Nam

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
186,459,049
Trong tháng
1,899,750
Hôm nay
22,035
Đang Online
315
Back To Top