Lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm tham dự Hội nghị triển khai Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022

Ngày đăng: 14/04/2022 - Lượt xem: 606

Ngày 13/4/2022 tại Hội trường Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2022 và phương hướng hoạt động năm 2022, đồng thời triển khai Kế hoạch số 04/KH-BCĐLNATTP ngày 28/3/2022 về việc thực hiện kế hoạch Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022 với chủ đề: “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”.

Tham dự và chủ trì và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh Bắc Ninh, các đồng chí trong Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh, Văn hóa xã hội – HĐND tỉnh, đại diện UNND các huyện/thị xã/thành phố, lãnh đạo Ban quản lý ATTP tỉnh, đại diện một số doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

 Đồng chí Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho biết tình hình dịch Covid-19 trên thế giới còn diễn biến phức tạp, Việt Nam cần nâng cao cảnh giác trong phòng chống dịch, đồng thời phải đảm bảo phát triển sản xuất, kinh doanh tiêu dùng nông sản thực phẩm. Chính vì vậy để tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, nông sản thực phẩm và nâng cao nhận thức, kiến thức của người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong tình hình bình thường mới, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm chọn chủ đề Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022 là: “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”.

Đồng chí Nguyễn Vinh Thanh, Trưởng Ban Quản lý ATTP tỉnh Bắc Ninh Báo cáo tại Hội nghị

Xuất phát từ tình hình thực tế đó, tỉnh Bắc Ninh cần triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022 với các mục tiêu: Tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm; tăng cường truyền thông quảng bá sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đảm bảo chất lượng, an toàn. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm.

Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản; kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; Nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Giải quyết kịp thời các sự cố mất an toàn thực phẩm củng cố niềm tin của người dân, giúp phát triển thị trường trong nước, xuất khẩu.

Tăng cường xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

VFA

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
195,774,229
Trong tháng
439,260
Hôm nay
66,105
Đang Online
390
Back To Top