Dự án Nâng cao năng lực quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm trong thương mại Tiểu vùng Mê Công mở rộng là dự án vùng được thực hiện tại Việt Nam, Lào và Campuchia. Ở Việt Nam, dự án tập trung vào lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm gồm có 3 thành phần: Tăng cường các chương trình giám sát, quản lý và điều tra an toàn thực phẩm; Tăng cường hợp tác và phối hợp trong vùng; Quản lý và hỗ trợ thực hiện dự án.
Tổng kinh phí: 11,72 triệu USD
Thời gian thực hiện dự án: từ tháng 4/2013-6/2018.
Với các mục tiêu cụ thể:
1. Cải thiện hệ thống kiểm nghiệm an toàn thực phẩm (bao gồm năng lực đáp ứng);
2. Tăng cường năng lực quản lý an toàn thực phẩm tại các địa điểm du lịch;
3. Tăng cường khả năng đánh giá các loại thực phẩm lần đầu xuất hiện tại Việt Nam (trước khi đưa ra thị trường);
4. Tăng cường khả năng quản lý các sản phẩm thực phẩm xuất/nhập khẩu;
5. Nâng cao nguồn nhân lực trong kiểm nghiệm an toàn thực phẩm.
ThS. Nguyễn Thị Thanh Hải - VFA
Bình luận