Tham gia Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng ban Phong trào - Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đồng chí Triệu Thị Lún - Uỷ viên Ban thường vụ thường trực tỉnh Uỷ - Trưởng ban dân vận tỉnh uỷ - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Tuyên Quang, đồng chí Phạm Mạnh Chuyền - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Tuyên Quang, TS. Trần Thị Thu Liễu - Trưởng Phòng Thông tin Giáo dục Truyền thông - Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế, hơn 120 đại biểu là cán bộ cơ sở Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đại diện chức sắc Công giáo, Phật giáo, già làng, trưởng bản đến từ 8 tỉnh miền núi phía bắc như: Điện Biện, Lào Cai, Tuyên Quang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Lai Châu, Yên Bái, Bắc Cạn và các đại biểu đến từ các Sở, ban, ngành của tỉnh Tuyên Quang.
Tham luận tại Hội nghị, TS. Trần Thị Thu Liễu đã cung cấp thông tin về công tác an toàn thực phẩm Việt Nam: Thực trạng - thách thức – giải pháp, đặc biệt chú ý đến vấn đề phòng ngừa ngộ độc nấm độc tại các tỉnh miền núi. Đại diện đại biểu đến từ Sở Nông nghiệp Phát triển Nông thôn, các tỉnh cũng có nội dung khuyến cáo, tuyên truyền và chia sẻ về kiến thức, kinh nghiệm bảo đảm an toàn thực phẩm đến Hội nghị.
Mục tiêu của Hội nghị tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, trách nhiệm của cộng đồng chung tay tham gia vào công tác đảm bảo an toàn thực phẩm ở Việt Nam. Các đại biểu đã chia sẻ kinh nghiệm trong công tác dân vận, tham gia vận động đảm bảo an toàn thực phẩm tại địa bàn cơ sở và tuyên truyền rộng rãi đến các tuyến tỉnh, huyện, xã, phường nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm vì sức khoẻ cộng đồng.
VFA
Bình luận