(TS. Nguyễn Thanh Phong, Phó Cục trưởng Cục ATTP chủ trì Hội nghị)
Tham dự và chủ trì Hội nghị có TS. Nguyễn Thanh Phong, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, TS. Lê Hồng Hảo, Phó Viện trưởng Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, đại diện Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Trung ương và đông đảo các đồng chí là phóng viên, báo đài của Trung ương và Hà Nội
Sơ kết hoạt động truyền thông đảm bảo an toàn thực phẩm quý II, với điểm nhấn là Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2013 với chủ đề “An toàn thực phẩm bếp ăn tập thể”. Toàn quốc đã tổ chức được hơn 14.000 buổi nói chuyện với gần 950.000 người tham dự, cấp phát 25.456 tờ rơi, 28.106 chiếc băng rôn, khẩu hiệu, 140.258 tranh, áp phích; 952.668 tờ gấp, 8.397 băng, đĩa hình, 11.486 đĩa tiếng thông điệp Tháng hành động. Thành lập 10.897 đoàn thanh tra, kiểm tra; Thanh tra, kiểm tra được 199.794 cơ sở, phát hiện 41.785 cơ sở không đạt yêu cầu về VSATTP, chiếm tỷ lệ 20,09%); Số cơ sở bị xử lý phạt hành chính là 11.910 cơ sở (28.50%); Phạt tiền 2.411 cơ sở với tổng số tiền phạt đồng 3.877.700.000 đồng; Ngộ độc thực phẩm trong 6 tháng đầu năm 2013 là 87 vụ, 1856 người mắc, 1649 người đi viện, 18 người tử vong.
Tại Hội nghị này các đồng chí phóng viên, báo đài đã được Lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm, Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia giải đáp các thắc mắc, cũng như trao đổi các vấn đề về an toàn thực phẩm để báo chí tuyên truyền phổ biến rộng rãi trên các phương tiện đại chúng về lĩnh vực an toàn thực phẩm nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức, thực hành để người dân sử dụng thực phẩm an toàn và nâng cao sức khỏe.
Phòng Thông tin, giáo dục truyền thông -VFA
Bình luận