Thừa uỷ quyền của Lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm đồng chí Lâm Quốc Hùng, Phụ trách Phòng Giám sát ngộ độc và thông tin truyền thông phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Đồng chí nhấn mạnh đây là hoạt động hết sức quan trọng mở đầu cho các lớp tập huấn tiếp theo trên toàn quốc để Cục An toàn thực phẩm chính thức áp dụng các báo cáo về lĩnh vực an toàn thực phẩm từ Trung ương tới địa phương trên hệ thống công nghệ thông tin nhằm góp phần hiện đại hoá công tác báo cáo cũng như liên thông các hệ thống công nghệ thông tin tại Cục An toàn thực phẩm.
Nội dung tập huấn phần mềm tập gồm:
1. Báo cáo giám sát chủ động về an toàn thực phẩm
Kế hoạch triển khai giám sát về an toàn thực phẩm từ Cục An toàn thực phẩm tới các Viện, các Chi cục an toàn thực phẩm các tỉnh/thành phố được thực hiện thông qua phần mềm.
2. Báo cáo vụ ngộ độc thực phẩm
(Hệ thống báo cáo ngộ độc thực phẩm từ tuyến quận/huyện đến Chi cục an toàn thực phẩm các tỉnh/thành phố, Cục An toàn thực phẩm)
Số liệu báo cáo được cập nhật thường xuyên và kết xuất các báo cáo phục vụ công tác chỉ đạo điều hành của Lãnh đạo Bộ Y tế, Ủy ban nhân dân, Chính phủ).
3. Hệ thống báo cáo công tác an toàn thực phẩm
- Hệ thống báo cáo trực tuyến về Tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm.
Hoạt động này thuộc Dự án "Nâng cao năng lực quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm trong thương mại Tiểu vùng Mê Công mở rộng" thực hiện trong giai đoạn 2013-2018 thông qua nguồn vốn Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB)
Bình luận