Tập huấn phụ gia thực phẩm và các vấn đề liên quan

Ngày đăng: 23/07/2015 - Lượt xem: 3360

Ngày 23/07/2015, Văn phòng Ủy ban Codex Việt Nam (Cục An toàn thưc phẩm) phối hợp với Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tập huấn “Phụ gia thực phẩm và các vấn đề liên quan ”.

(TS. Lê Văn Giang, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm phát biểu khai mạc Hội nghị)

Thành phần tham dự hội nghị tập huấn có  đại diện của các Sở Y tế,  Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm,  Sở Công Thương các tỉnh khu vực phía Nam, các doanh nghiệp sản xuất chế biến kinh doanh và sử dụng phụ gia thực phẩm tại thành phố Hồ Chí Minh.

TS. Lê Văn Giang, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phát biểu khai mạc và chủ trì Hội nghị. TS. Lê Văn Giang nêu vai trò quan trọng trong việc sử dụng phụ gia thực phẩm trong sản xuất, chế biến thực phẩm. Việc sử dụng phụ gia thực phẩm đem lại nhiều lợi ích như tạo cho sản phẩm có màu sắc, mùi vị khác nhau, thơm ngon hơn, kéo dài thời gian bảo quản sản phẩm, đáp ứng được khẩu vị, sở thích của người tiêu dùng, giữ chất lượng sản phẩm, tạo thuận lợi trong công nghệ chế biến, tăng giá trị thương phẩm trên thị trường. Tuy nhiên nếu lạm dụng phụ gia quá mức cũng sẽ dẫn đến những tác hại có thể gây ngộ độc mãn tính hay cấp tính.

(Toàn thể các đại biểu tham dự hội nghị)

Tại buổi tập huấn các đại biểu được nghe các báo cáo viên trình bày các nội dung như: Giới thiệu Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Phụ gia thực phẩm (CCFA); Thông tư hướng dẫn quản lý phụ gia thực phẩm; Thực trạng quản lý sử dụng phụ gia thực phẩm trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh; Giới thiệu và lấy ý kiến góp ý QCVN đối với hương liệu và chất hỗ trợ chế biến; Truy cập thông tin về phụ gia thực phẩm của Codex quốc tế.

Các đại biểu thảo luận và nêu các câu hỏi liên quan đến quản lý phụ gia cho các nhóm sản phẩm thực phẩm, hạn sử dụng các chất phụ gia liên quan đến công bố, bao bì, dụng cụ trực tiếp chứa đựng phụ gia, sử dụng cùng một lúc nhiều phụ gia cho một sản phẩm thực phẩm…

Trong phần phát biểu bế mạc, TS. Lê Văn Giang ghi nhận các kiến nghị và đề xuất của doanh nghiệp cũng như cơ quan quản lý và giải đáp các câu hỏi của đại biểu. Đồng thời cũng nêu rõ đã có các văn bản pháp luật về quản lý phụ gia thực phẩm để phục vụ cơ quan quản lý nhà nước. Các doanh nghiệp cũng cần tìm hiểu kỹ và nếu cần thiết có thể gửi văn bản đến Cục An toàn thực phẩm hoặc Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm để được tư vấn.

Văn phòng Codex Việt Nam

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top