Tham dự: Hội thảo Châu Á Hoa Kỳ về Codex

Ngày đăng: 27/02/2017 - Lượt xem: 8948

Từ ngày 22 đến 24/2/2017, tại Xiamen, Trung quốc đã diễn ra hội thảo châu Á –Hoa Kỳ về Codex (US- CCASIA Codex Colloquium).

Bà Mary Frances Lowe, Giám đốc Văn phòng Codex Hoa kỳ điều hành Hội thảo.

Hội thảo do Văn phòng Codex Hoa Kỳ và Cơ quan quản lý an toàn thực phẩm, đánh giá nguy cơ của Trung quốc phối hợp tổ chức. Tham dự hội thảo có 33 đại biểu đại diện cho 13 quốc gia châu Á và Hoa Kỳ tham dự. Việt Nam cử  đại diện của Văn phòng Codex Việt Nam, phòng thông tin giáo dục và truyền thông thuộc Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và Vụ khoa học công nghệ và môi trường (Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn) tham dự.

 Bà Jiang Lu, Giám đốc cơ quan quản lý an toàn thực phẩm Trung quốc, Bà Jennifer Cleaver, đại sứ quán Hoa Kỳ tại Bắc Kinh đã khai mạc hội thảo. Bà Mary Frances Lowe, Giám đốc Văn phòng Codex Hoa kỳ điều hành Hội thảo.

        

                                       Đoàn Việt Nam tham dự Hội thảo

Mục tiêu của hội thảo là tạo diễn đàn để đại diện các quốc gia thành viên Codex châu Á và Hoa Kỳ gặp gỡ và trao đổi các vấn đề liên quan đến Codex, chuẩn bị và thảo luận các đề xuất tiêu chuẩn thực phẩm và văn bản Codex có liên quan của các hội nghị sắp tới của Codex đó là Hội nghị Ban kỹ thuật Codex quốc tế về phụ gia thực phẩm, chất ô nhiễm trong thực phẩm và dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm.

 Đại diện của Việt Nam đã tham gia 3 nhóm thảo luận của Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Phụ gia thực phẩm (CCFA), chất ô nhiễm trong thực phẩm (CCCF) và dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm (CCPR).

Văn phòng Codex Việt Nam

 

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
155,088,664
Trong tháng
97,770
Hôm nay
44,010
Đang Online
30
Back To Top