Tổ chức Hội nghị chuyên đề truyền thông nâng cao nhận thức cho cộng đồng về ATTP tại Phú Thọ

Ngày đăng: 15/08/2018 - Lượt xem: 4160

Trong thời gian từ 09-10/08/2018, Cục An toàn thực phẩm đã phối hợp với Sở Y tế Phú Thọ và Chi cục ATVSTP Phú Thọ tổ chức Hội nghị chuyên đề truyền thông nâng cao nhận thức cho cộng đồng về ATTP tại Phú Thọ.

Tham dự Hội nghị có đại diện của Lãnh đạo Cục, các phòng ban chuyên môn của Cục ATTP, đại diện lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo và chuyên viên của Chi cục ATVSTP tỉnh Phú Thọ cùng đông đảo người tiêu dùng, chị em phụ nữ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Bà Trần Việt Nga - Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế phát biểu khai mạc Hội nghị

Ông Lê Quang Thọ - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Thọ phát biểu chào mừng Hội nghị

Bà Nông Thị Thắng, Chi cục phó Chi cục ATVSTP Phú Thọ đã trình bày tại  tại Hội nghị

Tại Hội nghị, bà Nông Thị Thắng, Chi cục phó Chi cục ATVSTP Phú Thọ đã trình bày về thực trạng về công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn tỉnh.

Trong thời gian 2 ngày diễn ra Hội nghị, các giảng viên đến từ Cục ATTP và Viện Dinh dưỡng quốc gia đã cung cấp cho các học viên các nội dung: Vai trò của an toàn thực phẩm với sức khỏe con người; thực trạng về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm hiện nay; Cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm và hướng dẫn lựa chọn và bảo quản thực phẩm an toàn; Dinh dưỡng hợp lý vơi sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật; Đảm bảo ATTP thức ăn đường phố; Bảo đảm ATTP mùa bão lũ; Thực phẩm chức năng- cần hiểu đúng và sử dụng đúng.

Ông Lâm Quốc Hùng, Cục An toàn thực phẩm trình bày tại Hội nghị

Thông qua các bài trình bày, thảo luận tại hội thảo cho nhóm đối tượng cộng đồng nhằm nâng cao kiến thức, thái độ và trách nhiệm về đảm bảo an toàn thực phẩm từ nông trại tới bàn ăn, từ đó góp phần làm thay đổi hành vi đối với các nhóm đối tượng trong cộng đồng tham gia vào chuỗi thực phẩm, góp phần giảm thiểu các vụ ngộ độc thực phẩm do các hành vi mất an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, bảo quản, tiêu dùng thực phẩm.

VFA

 

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top