Trong phiên họp này, Hội nghị đã chính thức hoàn thiện phần nội dung thông qua các tiêu chuẩn dự thảo và các công việc mới, đây là một trong những nội dung quan trọng nhất của chương trình nghị sự.
Hội nghị đã thông qua một loạt các tiêu chuẩn của các Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Rau quả chế biến như sau:
Tiêu chuẩn khu vực đối với sản phẩm Gochujang và tuơng ớt (chuyển đổi sang tiêu chuẩn Codex quốc tế);
Tiêu chuẩn đối với các loại hoa quả sấy khô (Standard for dried fruits)
Tiêu chuẩn đối với các loại quả hỗn hợp đóng hộp (Standard for canned mixed fruits)
Tiêu chuẩn soát xét đối với sản phẩm nước sốt từ xoài (Standard for Mango Chutney);
Công việc mới được thông qua:
Sửa đổi tiêu chuẩn Codex đối với sản phẩm cá trích đóng hộp (Codex Standard for Canned Sardine-Type products): đưa thêm loài cá trích Bali Sardinella vào danh mục các loài cá nêu trong phần 2.1 của tiêu chuẩn trên; Việc sửa đổi này sẽ cung cấp cho các quốc gia thành viên và ngành công nghiệp cá hộp thêm danh mục đối với loài cá được quản lý để chế biến gồm cả Sardinella lemuru hoặc loài Bali Sardinella.
Hội nghị nhất trí tạm dừng hoạt động của Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Rau quả chế biến (CCPFV) và Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Ngũ cốc và đậu đỗ (CCPL) sau khi kết luận 2 Ban kỹ thuật này đã hoàn thành tốt nhiệm vụ và chức năng của mình;
Hội nghị đồng ý Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Cá và sản phẩm thủy sản (CCFFP) sẽ hoạt động trở lại để đảm trách nhiệm vụ sửa đổi tiêu chuẩn Codex về Cá trích đóng hộp.
codex quốc tế
Bình luận