Tham dự và chủ trì hội thảo là TS. Trần Quang Trung- Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Cần Thơ và đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm 19 tỉnh phía nam, đại diện Các phòng chức năng thuộc Cục An toàn vệ sinh thực phẩm.
Bác sĩ chuyên khoa II Bùi Thị Lệ Phi- Giám đốc Sở y tế đã phát biểu tại hội thảo về tình hình thực tế công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại Cần Thơ.
Tại Hội thảo các đại biểu đã tập trung thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, đưa ra giải pháp quản lý an toàn thực phẩm tốt hơn, góp phần bảo đảm sức khỏe cho người dân. Đặc biệt là thảo luận về biện pháp giải quyết những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm. Các đại biểu cũng đã kiến nghị sớm ban hành thông tư hướng dẫn triển khai thực hiện Nghị định trên.
Các đại biểu đã đóng góp ý kiến cho các dự thảo thông tư hướng dẫn về quảng cáo thực phẩm, dự thảo Thông tư quy định về cấp chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và dự thảo Thông tư quy định về quy định tiếp nhận bản công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý của ngành y tế.
Bình luận