Văn phòng Ủy ban Codex Việt Nam: Hội thảo khoa học Ban kỹ thuật Codex Việt Nam về Dinh dưỡng và thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt

Ngày đăng: 18/08/2022 - Lượt xem: 502

Sáng ngày 17/08/2022, Văn phòng Ủy ban Codex Việt Nam (Cục An toàn thực phẩm) tổ chức Hội thảo khoa học Ban kỹ thuật Codex Việt Nam về Dinh dưỡng và thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt tại thành phố Hà Nội.

Mục đích của Hội thảo này là trao đổi, thảo luận và góp ý cho dự thảo soát xét Tiêu chuẩn Codex về sản phẩm dinh dưỡng công thức dành cho trẻ nhỏ (Codex Standard for Follow up Formula) với 2 nội dung chính là Cấu trúc tiêu chuẩn và Lời nói đầu của tiêu chuẩn.

Thành phần tham dự Hội thảo có Lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm; Văn phòng Ủy ban Codex Việt Nam; Trưởng ban và các thành viên Ban kỹ thuật Codex Việt Nam về Dinh dưỡng và thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt;  Đại diện: các Vụ, Viện, Trung tâm của Bộ Khoa học và Công nghệ, Hiệp hội và các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh sản phẩm dinh dưỡng và thực phẩm dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

TS. Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm chào mừng các đại biểu tham dự và chủ trì Hội thảo, đề nghị các đại biểu tham dự cùng trao đổi, thảo luận và góp ý cho 2 nội dung của tiêu chuẩn trên.

Bà Nguyễn Thị Minh Hà, Trưởng ban kỹ thuật Codex Việt Nam về Dinh dưỡng và thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt trình bày tóm tắt nội dung và diễn biến quá trình soát xét tiêu chuẩn Codex về sản phẩm dinh dưỡng công thức dành cho trẻ nhỏ (Codex Standard for Follow up Formula).

Tại Hội thảo, các thành viên Ban kỹ thuật, cơ quan, doanh nghiệp, hiệp hội đã tích cực trao đổi và thảo luận, hầu hết các ý kiến đều hướng tới thống nhất quan điểm: 01 tiêu chuẩn về sản phẩm dinh dưỡng công thức dành cho trẻ nhỏ với 2 phần riêng và không cần Lời nói đầu đối với tiêu chuẩn Codex về sản phẩm dinh dưỡng công thức dành cho trẻ nhỏ

Kết thúc Hội thảo, TS. Nguyễn Hùng Long kết luận: Việt Nam đồng ý với quan điểm 1 tiêu chuẩn với 2 phần riêng và không cần có lời nói đầu. Văn phòng Ủy ban Codex Việt Nam sẽ biên soạn thành ý kiến của Việt Nam và gửi sang Codex quốc tế.

Văn phòng Ủy ban Codex Việt Nam

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
202,979,854
Trong tháng
7,545
Hôm nay
7,545
Đang Online
450
Back To Top