Bộ Y tế (Cục An toàn thực phẩm) tham dự cuộc họp của Ủy ban Tư vấn Tiêu chuẩn và Chất lượng của ASEAN (ASEAN Consultative Committee For Standard and Quality - ACCSQ) về Thuốc y học cổ truyền và Thực phẩm bảo vệ sức khỏe lần thứ 33 tại Philippines

Ngày đăng: 07/07/2023 - Lượt xem: 1691

Cuộc họp của Ủy ban Tư vấn Tiêu chuẩn và Chất lượng của ASEAN lần thứ 33 được tổ chức tại Manila, Philippines vào ngày 04-06/7/2023 về Thuốc y học cổ truyền và Thực phẩm bảo vệ sức khỏe với sự tham gia của các quốc gia thành viên Đông Nam Á. Tại hội nghị, các quốc gia thành viên cùng rà soát lại và cập nhật Hướng dẫn của ASEAN về hài hoà tiêu chuẩn về Thuốc y học cổ truyền và Thực phẩm bảo vệ sức khỏe, cập nhật tiến độ phê duyệt các thủ tục nội bộ của các quốc gia thành viên trước khi ký kết Thỏa thuận. Về phía Việt Nam, đoàn công tác do TS. Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm làm trưởng đoàn đã tham dự cuộc họp và đã đưa ra các ý kiến và quan điểm của Việt Nam về dự thảo Thỏa thuận và các hướng dẫn, tài liệu có liên quan. Các quốc gia thành viên đã đạt được đồng thuận về sự cần thiết của các tiêu chuẩn quản lý an toàn thực phẩm.

Hiện nay, Bộ Y tế đang trong quá trình xây dựng Quy chuẩn kỹ thuật quốc (QCVN) gia đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Việc sớm ký kết Thỏa thuận này là một trong những cơ sở để Bộ Y tế tham khảo, xây dựng QCVN, các mức giới hạn an toàn hài hòa với các quy định với các nước trong khu vực.

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top