Hội nghị sơ kết công tác an toàn thực phẩm Quý I và triển khai kế hoạch các tháng tiếp theo năm 2022 khu vực phía nam

Ngày đăng: 29/05/2022 - Lượt xem: 415

Sáng ngày 27/5/2022, Cục An toàn thực phẩm tiếp tục tổ chức Hội nghị sơ kết công tác an toàn thực phẩm Quý I và triển khai kế hoạch các tháng tiếp theo năm 2022 tại tỉnh thành phố Hồ Chí Minh do PGS. TS. Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm chủ trì Hội nghị.

PGS.TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tới tham dự Hội nghị có ông Lê Minh Hải- Phó trưởng Ban quản lý ATTP Thành phố Hồ Chí Minh, Ông Viên Chinh Chiến, Viện trưởng viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, Ông Nguyễn Tấn Hải – Trưởng ban quản lý ATTP Thành phố Đà Nẵng, Lãnh đạo Sở Y tế, Lãnh đạo Cục và Lãnh đạo các Phòng chuyên môn Cục An toàn thực phẩm, Lãnh đạo các Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh phía nam, Tây Nguyên.

 

Toàn cảnh Hội Nghị

Tại Hội Nghị Lãnh đạo Cục An toàn thực phẩm, các Trưởng phòng chuyên môn của Cục đã phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật mới, hướng dẫn và thống nhất triển khai các quy định về an toàn thực phẩm như: Nghị định số 118/2021/NĐ-CP ngày 23/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính; Nghị định số 124/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28 tháng 9 năm 2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế; Nghị định số 126/2021/NĐ-CP ngày 30/12/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp; tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa; hoạt động khoa học và công nghệ, chuyển giao công nghệ; năng lượng nguyên tử; Nghị định số 129/2021/NĐ-CP ngày 30/12/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch; thể thao; quyền tác giả, quyền liên quan; văn hóa và quảng cáo, Thông tư số 10/2021/TT-BYT ngày 30/6/2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định danh mục chất cấm sử dụng trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe....

Bên cạnh đó tại Hội nghị Cục đã báo cáo kết quả thực hiện Chỉ Thị 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 về việc tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới; báo cáo kết quả triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa lễ hội xuân 2022 tại Trung ương và địa phương; thảo luận về dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành.

Kết luận và bế mạc Hội nghị, PGS. TS. Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đã chỉ đạo: Để tiếp tục triển khai tốt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, các cơ quan chức năng từ Trung ương đến địa phương thống nhất cách triển khai các văn bản quy phạm pháp luật, với phương châm tạo điều kiện thông thoáng tối đa cho doanh nghiệp, đảm bảo thực thi đúng chỉ đạo của Chính Phủ về cải cách thủ tục hành chính góp phần thúc đẩy sự phát triển của đất nước cũng như đảm bảo an sinh xã hội và sức khỏe cộng đồng.

VFA

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
188,582,329
Trong tháng
1,890,885
Hôm nay
80,415
Đang Online
105
Back To Top