Hội thảo cộng tác viên báo chí quý I/2013

Ngày đăng: 01/04/2013 - Lượt xem: 3077

Ngày 02.04 tại Hà Nội, Cục An toàn thực phẩm tổ chức hội nghị gặp gỡ cộng tác viên báo chí quý I/2013 để phổ biến công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm quý II/2013.

(TS. Nguyễn Thanh Phong, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm chủ trì Hội nghị)

Chủ trì Hội thảo TS. Nguyễn Thanh Phong - Phó Cục trưởng Cục ATTP; tham dự Hội thảo có đại điện Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc Gia – PGS.TS. Phạm Xuân Đà, đại diện Thanh tra Bộ Y tế, đại diện Trung tâm truyền thông sức khỏe – Bộ Y tế, Lãnh đạo Cục và các đồng chí là Trưởng, Phó trưởng các phòng thuộc Cục ATTP cùng các phóng viên đại diện các báo đài của Trung ương và Hà Nội.

Hội thảo đã nghe báo cáo tổng kết, đánh giá hoạt động của Cục đặc biệt là công tác truyền thông an toàn thực phẩm trong quý I/2013. Các phóng viên đã thảo luận sôi nổi về các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể, đưa ra những vấn đề cụ thể liên quan đến Luật Chất lượng sản phẩm hàng hóa, Luật An toàn thực phẩm, các thông tư hướng dẫn như Thông tư 30/2012/TT-BYT quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố; Thông tư 08/2013/TT-BYT Hướng dẫn về quảng cáo thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế ; các quy chuẩn về sữa và sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ, thức ăn công thức,…

Hội thảo đã nhấn mạnh: công tác truyền thông trong quý 2/2013 tập trung vào chủ đề về “An toàn thực phẩm bếp ăn tập thể”. Đây cũng chính là chủ đề củaTháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2013; nội dung tuyên truyền cần tập trung vào việc phát hiên, biểu dương các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn, các tỉnh, thành phố thực hiện tốt công tác bảm đảm an toàn thực phẩm đặc biệt an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp, trường học, bệnh viện; các vấn đề phát sinh nổi cộm trong công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm; tập trung phổ biến Luật An toàn thực phẩm và một số văn bản hướng dẫn thi hành Luật An toàn thực phẩm; phổ biến kiến thức đảm bảo an toàn thực phẩm tới người tiêu dùng.

TS. Trần Thị Thu Liễu - VFA

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525