Tham dự và thảo luận tại Hội thảo có đại diện Lãnh đạo Viện Y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng và Lãnh đạo và cán bộ của 32 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh/thành phố khu vực phía Nam.
Tại Hội thảo các đại biểu tập trung nghe báo cáo và tham luận về tình hình ngộ độc do độc tố tự nhiên trong thời gian qua, công tác chẩn đoán, điều tra và phòng chống ngộ độc do độc tố tự nhiên; công tác chỉ đạo của Cục An toàn thực phẩm và sự phối hợp giữa các cơ quan chức năng từ Trung ương đến địa phương trong việc xử lý ngộ độc thực phẩm; phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật, quy định liên quan đến việc tiếp nhận hồ sơ tự công bố sản phẩm và đăng ký bản công bố sản phẩm.
Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong thực tế triển khai công tác điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm nhất là về kiểm nghiệm thực phẩm, xử phạt vi phạm đối với đơn vị để xảy ra ngộ độc thực phẩm; đồng thời giải đáp một số thắc mắc trong quản lý, tiếp nhận, thẩm xét hồ sơ đăng ký bản công bố, tự công bố sản phẩm thực phẩm, đặc biệt đối với sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng, sản phẩm thực phẩm nhập khẩu.
Một số hình ảnh tại Hội nghị tổ chức tại thành phố Đà Nẵng:
PGS.TS Nguyễn Thanh Phong, Phát biểu khai mạc Hội thảo
Hình ảnh tại Hội thảo
VFA
Bình luận