Ngày 24 tháng 11 năm 2012, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế phối hợp với Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lớp tập huấn “Hướng dẫn công tác quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh phụ gia thực phẩm” tại thành phố Hồ Chí Minh, một trung tâm lớn nhất trong toàn quốc trong sản xuất, kinh doanh phụ gia thực phẩm.
Tham gia hội nghị tập huấn có 133 chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh phụ gia thực phẩm, đại diện của cơ quan chức năng (Y tế, thị trường, nông nghiệp) tuyến tỉnh/thành phố, tuyến quận/huyện trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.
Các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh phụ gia thực phẩm, các đại biểu đã được thông tin cập nhật thực trạng sản xuất, kinh doanh phụ gia thực phẩm trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh; giới thiệu chi tiết, cập nhật những quy định pháp luật trong quản lý an toàn thực phẩm đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh phụ gia thực phẩm tại Luật An toàn thực phẩm, Nghị định số 38/2012/NĐ-CP của Chính phủ, Thông tư số 15/2012/TT-BYT, Thông tư số 16/2012/TT-BYT, Thông tư số 19/2012/TT-BYT của Bộ Y tế, Nghị định số 91/2012/NĐ-CP của Chính phủ ngày 8 tháng 11 năm 2012 về Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.
Kết thúc hội nghị, các đại biểu đã được cập nhật các quy định pháp luật, bước đầu đã tạo ra được sự đồng thuận trong nhận thức, xác định quyền lợi, trách nhiệm, nghĩa vụ của các bên trong hoạt động sản xuất, kinh doanh phụ gia thực phẩm với tinh thần công khai, minh bạch và bền vững.
Bình luận