Hưng Yên tổ chức triển khai "Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm" năm 2014

Ngày đăng: 12/04/2014 - Lượt xem: 2291

Ngày 8.4, Ban chỉ đạo về VSATTP tỉnh Hưng Yên tổ chức tổng kết công tác bảo đảm chất lượng ATTP năm 2013, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2014 và kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì chất lượng VSATTP” năm 2014. Đồng chí Đặng Ngọc Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo tỉnh về VSATTP chủ trì hội nghị.

(Đồng chí Đặng Ngọc Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị)

Năm 2013, các đơn vị thành viên ban chỉ đạo của tỉnh đã triển khai tốt những nhiệm vụ thuộc lĩnh vực phụ trách, phối hợp chặt chẽ trong công tác quản lý chất lượng ATTP trên địa bàn tỉnh. Theo đó các hoạt động truyền thông, thanh tra, kiểm tra về ATTP được triển khai đồng bộ từ tuyến tỉnh đến cơ sở. Qua thanh tra, kiểm tra phát hiện hàng nghìn cơ sở có vi phạm về ATTP. Công tác quản lý ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm thường xuyên và kịp thời. Hàng quý các ngành chức năng lấy mẫu thực phẩm test nhanh và gửi mẫu kiểm nghiệm giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm, qua đó phát hiện nhiều mẫu thực phẩm không đạt về chỉ tiêu hóa lý và vi sinh...

Năm 2014, công tác bảo đảm ATTP tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm: đẩy mạnh công tác truyền thông về ATTP; tiếp tục triển khai các chương trình giám sát ATTP đối với thực phẩm có nguy cơ cao dễ gây ngộ độc thực phẩm; duy trì các biện pháp kiểm soát ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm, đặc biệt ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý, xử phạt các vi phạm về ATTP. Triển khai xây dựng mô hình điểm chuỗi sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản an toàn đại diện cho từng vùng; nhân rộng các mô hình chợ thí điểm ATTP, thức ăn đường phố…

Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh ATTP năm 2014 (15/4-15/5) có chủ đề “An toàn thực phẩm thức ăn đường phố”. Các hoạt động chính diễn ra trong tháng hành động là: lễ phát động tháng hành động vì chất lượng VSATTP; chiến dịch truyền thông bảo đảm ATTP; thanh tra, kiểm tra liên ngành thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý chất lượng ATTP. Tháng hành động nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền cơ sở các cấp, người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng… trong công tác bảo đảm ATTP đối với thức ăn đường phố.

Để tháng hành động nói riêng và công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn tỉnh thu được nhiều kết quả, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Quỳnh chỉ đạo: Các đơn vị phối hợp với cơ quan thường trực ban chỉ đạo chuẩn bị tốt nội dung cần thiết cho lễ phát động. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cơ sở sơ chế, kinh doanh, nuôi, trồng gia súc, gia cầm, rau, củ, quả, làng nghề nấu rượu và các sản phẩm tinh bột, đặc biệt các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP trên các phương tiện thông tin đại chúng đến mọi đối tượng. Không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm do sử dụng thức ăn đường phố trong thời gian diễn ra tháng hành động…

Nguồn: Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hưng Yên

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top