Đồng thời kết hợp công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục các quy định của pháp luật, các kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm, giúp các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng hiểu đúng, làm đúng và sử dụng đúng các sản phẩm thực phẩm chức năng.
Trong 03 ngày: từ ngày 22 tháng 10 đến ngày 24 tháng 10 năm 2014 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Tây Ninh phối hợp với Thanh tra Sở Y tế đã thanh kiểm tra đối với 06 cơ sở sản xuất, kinh doanh Thực phẩm chức năng. Trong quá trình thanh kiểm tra đối với các cơ sở nhận thấy hầu hết đều nghiêm túc thực hiện đúng quy định và bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên còn một số chấp hành chưa nghiêm như: không khám sức khỏe đúng định kỳ, không cập nhật kiến thức theo quy định hoặc cơ sở vệ sinh chưa đạt yêu cầu. Trong đó có 02 cơ sở không còn hoạt động. Đoàn kiểm tra đã lấy 03 mẫu Thực phẩm chức năng gửi cơ quan chức năng kiểm nghiệm tất cả đều đạt yêu cầu.
Đoàn thanh kiểm tra đã kiến nghị với các cơ sở thường xuyên thực hiện khám sức khỏe và tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định; vệ sinh nơi chế biến, sản xuất, kinh doanh thực phẩm và thực hiện quy trình sản xuất một chiều; theo dõi xét nghiệm nguồn nước và xét nghiệm sản phẩm theo quy định.
Chi cục ATVSTP tỉnh Tây Ninh
Bình luận