Tuyệt chiêu ăn uống tránh “rước bệnh vào thân”

Ngày đăng: 03/02/2014 - Lượt xem: 3970

Sau Tết, chúng ta thường gặp những vấn đề liên quan sức khỏe, bệnh của đường tiêu hóa và dinh dưỡng bị mất cân bằng. Bởi lẽ, những ngày tết, chúng ta thường ăn uống quá nhiều so với nhu cầu và ăn những thức ăn không có lợi cho sức khỏe.

Nhu cầu năng lượng trung bình cho người lớn là 2.000 kilocalo, nên giới hạn tiêu thụ mỡ từ 60 gram trở lại.

Những thức uống có gas có nhiều chất đường cũng nên giới hạn lại, nên dùng nước ép trái cây chín, thiên nhiên hơn là nước uống đóng lon.

Nên chọn thịt nào ít mỡ để chế biến, như thịt nạc, thịt gia cầm thì nên bỏ da, trứng và hải sản là tốt cho sức khỏe. Nên hạn chế thịt qua chế biến như các loại thịt đóng hộp.

Rau củ quả tươi rất tốt cho sức khỏe, ít năng lượng và mau no.

Hoặc phương pháp chế biến nên là các món luộc, hầm. Nên hạn chế các món chiên, món nướng, đặc biệt quá nhiều mỡ.

Gia vị nên chọn loại còn tươi và từ thiên nhiên như gừng, rau mùi. Tránh dùng gia vị có nhiều đường, quá ngọt.

Thức uống nên dùng nước lọc. Bia là thức uống giàu năng lượng nếu không tránh được thì nên hạn chế.

Và, món tráng miệng nên dùng trái cây tươi.

BS. Phan Văn Hoàng: suckhoedoisong.vn

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top