Bình Phước: Triển khai tập huấn công tác Quản lý, bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn An toàn thực phẩm cho cán bộ tuyến huyện/thị, xã/phường, thị trấn

Ngày đăng: 27/11/2017 - Lượt xem: 13507

Trong 2 ngày, từ ngày 23/10/2017 đến ngày 24/11/2017, tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Phước tổ chức tập huấn công tác Quản lý, bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn An toàn thực phẩm cho cán bộ tuyến huyện/thị, xã/phường, thị trấn.

Tham gia lớp tập huấn gồm có Bác sĩ Trần Minh Tám, Phó chi cục trưởng – Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Kỹ sư Bùi Thái Lệ Khương, Trưởng phòng công tác Thanh tra và Kỹ sư Mach Huy Hạnh, Phó trưởng Nghiệp vụ và các cán bộ chuyên trách về công tác An toàn thực phẩm của các xã/ phường điểm, các cán bộ Trung tâm Y tế, Phòng Y tế huyện/ thị xã trên địa bàn toàn tỉnh

Bác sĩ Phan Thanh Dũng, Chi cục trưởng – Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phát biểu tại lớp tập huấn.

Các nội dung triển khai chủ yếu như: Điều kiện cơ sở sản xuất, Nghị định 67/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2016 của Chính phủ; Phổ biến các Quy định cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế; Hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, hướng dẫn Nghị định Về nhãn hàng hóa; Quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố; Hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Các cán bộ tham gia lớp tập huấn còn được hướng dẫn công tác kiểm tra nhanh thực phẩm nhằm phục vụ công tác lấy mẫu thực hiện kiểm tra nhanh khi tham gia lấy mẫu tại các buổi thanh, kiểm tra của đơn vị mình. Từ đây, các cán bộ quản lý an toàn thực phẩm có được kỹ năng thao tác làm mẫu xét nghiệm nhanh một số mẫu thực phẩm phục vụ công tác của mình tại địa phương.

Bên cạnh đó, cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm còn cập nhật lại các bước điều tra Ngộ độc thực phẩm cho tất cả các cán bộ của Trạm Y tế xã/ phường, thị trấn, các cán bộ của Trung tâm Y tế, Phòng Y tế. hướng dẫn thực hiện chế độ báo cáo, điều tra Ngộ độc theo báo cáo 01/2006/BC-BYT ; Các bước điều tra Ngộ độc thực phẩm theo Quyết định số 39/2006/QĐ-BYT ngày 13  tháng 12  năm 2006 của Bộ trưởng Bộ Y tế. Hướng dẫn chế độ kiểm thực 3 bước theo Quyết định 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế và Hướng dẫn công tác nghiệp vụ Thanh tra.

Tại lớp tập huấn, một số cán bộ tuyến cơ sở còn trao đổi, nêu ý kiến xung quanh việc quản lý về an toàn thực phẩm. Đưa ra những vướng mắc trong quá trình công tác cũng như thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn quản lý. Cũng có nhiều ý kiến đóng góp, góp ý trong thời gian thảo luận. Giúp cho đồng nghiệp thêm kiến thức về thực trạng của huyện mình đang gặp phải.

Kỹ sư Mạc Huy Hạnh, phó Trưởng phòng Nghiệp vụ đang triển khai một số nội dung tập huấn

Hàng năm, thực hiện theo kế hoạch đã được Sở Y tế phê duyệt, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức lớp tập huấn về công tác quản lý an toàn thực phẩm cho các cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm nhằm giúp họ bổ sung thêm kiến thức, thực hiện tốt hơn công tác chuyên môn của mình.

Một số đơn vị, hàng năm thực hiện công tác báo cáo chuyên môn cũng như công tác thống kê chưa được hoàn thiện. Chính vì vậy, hàng năm phải cập nhật lại văn bản cũng như cập nhật lại kiến thức chuyên môn, bổ sung, hướng dẫn những văn bản mới. Từ đó, giúp cán bộ tuyến huyện/ thị xã; xã phường, thị trấn thực hiện công việc, nhiệm vụ được giao tại đơn vị mình một cách tốt nhất.

Chi cục an toàn An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Phước

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top