Thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới và với mục đích là cập nhật các văn bản pháp luật và hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ quản lý an toàn thực phẩm Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Lai Châu ban hành kế hoạch số 36/KH-BCĐ ngày 30/10/2024 về việc tập huấn nâng cao năng lực công tác quản lý Nhà nước về An toàn thực phẩm năm 2024.
Ngày 08/11/2024 tại Hội trường Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lai Châu (CDC) đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực công tác quản lý nhà nước về ATTP năm 2024 cho các thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm 08/08 huyện, thành phố với sự có mặt của 60 đại biểu là trưởng hoặc phó Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm các huyện, thành phố và đại diện lãnh đạo các phòng ban chuyên môn như: Y tế, Công thương, Nông nghiệp, Quản lý thị trường, Công an, Giáo dục, ...
BSCKII Nguyễn Thị Hương - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lai Châu phát biểu khai mạc lớp tập huấn
Tại lớp tập huấn các đồng chí báo cáo viên tuyến tỉnh đại diện cho lĩnh vực: Y tế, Nông Nghiệp, Công thương đã triển khai, hướng dẫn các quy định về an toàn thực phẩm đồng thời chia sẻ kinh nghiệm thực tế công tác kiểm tra, thẩm định điều kiện cơ sở an toàn thực phẩm, cách xử lý khi xảy ra sự cố ngộ độc thực phẩm, một số nội dung liên quan đến Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm và các vấn đề an toàn thực phẩm hiện nay.
Toàn cảnh lớp tập huấn dành cho BCĐ liên ngành các huyện, thành phố
Trong suốt thời gian tập huấn các đại biểu tham gia thảo luận sôi nổi và đưa ra những kinh nghiệm, khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện để cùng trao đổi và đưa ra hướng giải quyết nhằm tăng hiệu quả trong quản lý nhà nước về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn./.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lai Châu
Bình luận