Nhằm giúp cho cán bộ tuyến huyện, thị xã, thành phố và tuyến xã, phường, thị trấn thực hiện tốt công tác quản lý an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại địa phương, trong khoảng thời gian từ 06/11/2024 đến 13/11/2024, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh (sau đây gọi tắt là Chi cục) tổ chức 05 lớp tập huấn cho cán bộ phụ trách công tác quản lý an toàn thực phẩm tại các huyện, thị xã, thành phố và xã, phường, thị trấn tại hội trường của Chi cục
Tại lớp tập huấn, các đại biểu tham dự được triển khai các văn bản mới liên quan đến công tác quản lý an toàn thực phẩm:
- Chỉ thị 38/CT-TTg ngày 11/10/2024 của Thủ tướng chính phủ về tăng cường phòng ngừa ngộ độc thực phẩm
- Thông tư 16/2024/TT-BYT ngày 30/09/2024 của Bộ Y tế về việc ban hành danh mục chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn
- Thông tư 12/2024/TT-BYT ngày 18/7/2024 của Bộ Y tế về việc ban hành QCVN 20-1:2024/BYT đối với giới hạn các chất ô nhiễm trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe
- Thông tư 29/2023/TT-BYT ngày 30/12/2023 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn nội dung, cách ghi thành phần dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm
- Thông tư 31/2023/TT-BYT ngày 30/12/2023 của Bộ Y tế về việc Quy định thẩm quyền thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Y tế
- Và các văn bản khác liên quan đến công tác quản lý an toàn thực phẩm.
Đồng thời, tại lớp tập huấn, báo cáo viên cũng nhấn mạnh những nội dung quan trọng trong công tác điều tra ngộ độc thực phẩm, nhắc nhở cán bộ phụ trách công tác quản lý an toàn thực phẩm các tuyến cần chuẩn bị sẳn sàng các dụng cụ, phương tiện, …. điều tra ngộ độc thực phẩm để ứng phó kịp thời khi có sự cố xảy ra.
Kết thúc mỗi lớp tập huấn, các đại biểu thảo luận, chia sẽ những thuận lợi và khó khăn trong công tác cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và quản lý an toàn thực phẩm, đặc biệt tại các bếp ăn tập thể từ thiện.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh An Giang
Bình luận