Thực hiện Kế hoạch số 314/KH-ATVSTP ngày 19/9/2024 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Trà Vinh, theo đó Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thực hiện tổ chức 02 lớp tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm cho 108 đối tượng là chủ cơ sở, người trực tiếp chế biến, phục vụ tại các bếp ăn tập thể trong khu công nghiệp, căn tin Bệnh viện. Tại buổi tập huấn, cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm truyền đạt các nội dung về các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm; điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm; hướng dẫn kiểm soát an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể, hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thực phẩm tại bếp ăn tập thể và một số quy định pháp luật về an toàn thực phẩm.
Cán bộ của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tập huấn kiến thức và hướng dẫn cơ sở thực hiện công tác lưu mẫu tại bếp ăn
Thông qua tập huấn nhằm tăng cường công tác giáo dục, truyền thông các kiến thức liên quan đến an toàn thực phẩm; nâng cao ý thức trách nhiệm, nhận thức của quản lý bếp ăn, chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp chế biến, phục vụ trong các bếp ăn tập thể về các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm cũng như việc xây dựng bếp ăn đảm bảo an toàn thực phẩm./.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Trà Vinh
Bình luận