Tới dự lễ tổng kết có Ban lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Yên Bái cùng với các Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Chi cục dân số số, phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Trung tâm kiểm nghiệm hóa mỹ phẩm thực phẩm, Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản- thủy sản, Chi cục quản lý thị trường, trung tâm pháp y..…..
Trong năm 2016 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã phối hợp với các cơ quan ban ngành liên quan tổ chức nhiều hoạt động truyền thông (treo băng zôn khẩu hiệu, phát băng đĩa trên các phương tiện thông tin đại chúng, tổ chức hội nghị, các buổi nói chuyện, tọa đàm về an toàn thực phẩm…), tăng cường công tác thanh, kiểm tra liên ngành, chuyên ngành, giám sát các hoạt động của các cơ sơ sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trong địa bàn tỉnh. Trọng điểm tập trung vào các đợt cao điểm như tết Nguyên đán, lễ hội, tháng hành động, tết Trung Thu… đã kiên quyết xử lý những cơ sở có dấu hiệu vi phạm, đã có tác dụng đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục và răn đe kịp thời. Bên cạnh đó Chi cục kiểm tra giám sát, bảo đảm ATTP cho 18 sự kiện, lễ hội lớn diễn ra trên địa bàn toàn tỉnh…với tổng số khoảng 3304 suất ăn, 100% các bữa ăn đều đảm bảo an toàn thực phẩm. Về hoạt động cấp giấy tiếp nhận công bố hợp quy, xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP tính đến thời điểm hiện tại Chi cục đã tiên hành công bố 204 sản phẩm thực phẩm cho 124 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm .
Tuy nhiên trong năm qua vẫn xảy ra một số vụ ngộ độc thực phẩm đông người và ngộ độc do độc tố tự nhiên ở một số đồng bào dân tộc thiểu số. Chi cục nhận thấy trong năm 2017 cần phải đẩy mạnh tích cực hơn nữa trong công tác truyền thông, hoạt động thanh, kiểm tra với mục tiêu nâng cao năng lực quản lý, nhận thức về an toàn thực phẩm cho người quản lý, sản xuất chế biến, kinh doanh thực phẩm để nâng cao nhận thức của người dân vì an toàn thực phẩm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc tập thể đông người và ngộ độc do độc tố tự nhiên.
Chi Cục ATVSTP tỉnh Yên Bái
Bình luận