- Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định đã ban hàng công văn chỉ đạo số 36/UBND-VP7 ngày 15/3/2017 về tăng cường công tác quản lý an toàn thực phẩm đối với sản phẩm rượu; Sở Y tế đã ban hành công văn số 249/SYT-ATTP ngày 16/3/2016 về tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm do rượu.
- Từ ngày 14/3/2017 đến nay, Chi cục đã phối hợp với Sở Công thương (Chi cục Quản lý thị trường) kiểm tra một số cơ sở sản xuất rượu tại 3 huyện (Hải Hậu, Ý Yên, Trực Ninh) và các nhà hàng có kinh doanh rượu: đã niêm phong 371 chai rượu không nhãn mác tại một cơ sở sản xuất rượu ở huyện Trực Ninh và 240 lít rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ tại một số nhà hàng trên địa bàn thành phố Nam Định chờ kết quả xét nghiệm xem xét xử lý theo quy định. Về xét nghiệm đã lấy 10 mẫu rượu gửi Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh để xét nghiệm.
Kiểm tra cơ sở sản xuất rượu tại xóm 4 xã Hải Anh huyện Hải Hậu
- Tuyên truyền phát thông điệp phòng ngừa ngộ độc rượu, bảo đảm sức khỏe cộng đồng trên Đài Phát thanh và truyền hình tỉnh liên tục trong 10 ngày bắt đầu từ 22/3/2017. Ngoài ra, các địa phương tuyên truyền trên hệ thống loa đài của địa phương theo văn bản chỉ đạo của tỉnh.
Theo ghi nhận trên địa bàn tỉnh Nam Định từ đầu năm 2017 đến nay chưa có vụ ngộ độc rượu do methanol.
Ths Bs CKI Hoàng Tiến Cường
Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh Nam Định
Bình luận