Tham dự các lớp tập huấn có Lãnh đạo Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí chuyên viên phụ trách của phòng Giáo dục & Đào tạo các huyện/TP, bệnh viện trong toàn tỉnh, cùng 50 cán bộ phụ trách, người trực tiếp chế biến tại các bếp ăn tập thể bệnh viện, 110 cán bộ y tế học đường.
(TS. Trương Tiến Lập - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc lớp tập huấn)
Trong những năm gần đây, ngộ độc thực phẩm có xu hướng thay đổi địa điểm xảy ra từ gia đình sang các bếp ăn tập thể. Đối tượng tham gia các lớp tập huấn, đóng vai trò rất quan trọng trong việc ngăn ngừa, xử lý khi các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra.
(Th.s Nguyễn Trí Tâm - Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định
phát biểu tại lớp tập huấn)
Tại các lớp tập huấn, học viên đã được cập nhật kiến thức về Luật An toàn thực phẩm; Thông tư 15/2012/TT-BYT Quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Y tế học đường với công tác ATTP; Chẩn đoán và xử lý ngộ độc thực phẩm.
Lê Lợi - Phó Chi cục trưởng
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định
Bình luận