Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm chức theo chỉ đạo của Chính Phú, hướng dẫn của Bộ Y tế (Cục An toàn thực phẩm) và chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân tỉnh Phú Thọ, Sở Y tế đã ban hành văn bản số 2355/SYT-NVY&QLHN ngày 23/8/2024 về tăng cường quản lý quảng cáo thực phẩm chức năng và chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm triển khai thực hiện.
Ngày 29/11/2024, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tổ chức Hội thảo quản lý an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm chức năng cho các cán bộ, chuyên viên của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, lãnh đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế 13 huyện, thành, thị và người quản lý/lãnh đạo của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm chức năng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ với gần 60 người tham gia.
Tại lớp hội thảo tập huấn, các học viên được phổ biến, hướng dẫn các nội dung: Thực trạng công tác quản lý thực phẩm chức năng; Tình hình hoạt động và việc chấp hành các quy định trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm chức năng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ hiện nay; Giới thiệu các văn bản có liên quan đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm chức năng; Các quy định pháp luật hiện hành về bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm chức năng.
Kết thúc hội nghị, các học viên đã nắm bắt được một số kiến thức truyền tải tại hội nghỉ, được giải đáp thắc mắc, cùng nhau thảo luận, trao đổi, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong thực tế nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm chức năng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ./.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ
Bình luận