Nhằm tổ chức tốt công tác y tế phục vụ Carnaval Hạ Long và Tuần Du lịch Quảng Ninh 2015, Chi cục ATVSTP Quảng Ninh đã triển khai kế hoạch công tác bảo đảm an toàn thực phẩm phối hợp với phòng Y tế, Trung tâm Y tế các địa phương kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm, cơ sở dịch vụ ăn uống bảo đảm các điều kiện về an toàn thực phẩm. Trọng tâm là thành phố Hạ Long. Theo đó, lực lượng y tế sẽ kiểm tra giám sát các cơ sở cung cấp thực phẩm, chế biến phục vụ ăn uống kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ hàng thực phẩm, nguồn nước, dụng cụ trang thiết bị, vận chuyển đến bàn ăn, lưu mẫu thức ăn, điều kiện vệ sinh của nhân viên phục vụ. Phối hợp với Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Quảng Ninh thực hiện tốt công tác lấy mẫu thực phẩm và điều tra ngộ độc thực phẩm, phân tích các yếu tố nguy cơ gây bệnh đường tiêu hóa và ngộ độc thực phẩm, nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối về VSTP, tạo được ấn tượng cho du khách.
Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Ninh
Bình luận