Theo sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) Tháng hành động năm 2015 ngoài các hoạt động thường xuyên đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ tăng cường các hoạt động truyền thông và thanh tra đảm bảo ATVSTP.
Theo đó sẽ đẩy mạnh hoạt động truyền thông bằng nhiều hình thức như tuyên truyền lưu động, báo đài; đặc biệt huy động hệ thống loa truyền thanh xã, phường tham gia tuyên truyền an toàn thực phẩm với các nội dung chủ yếu hướng dẫn cách sản xuất, nuôi trồng, giết mổ và tiêu dùng rau, thịt an toàn; thực hiện tốt các quy định về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, chất bảo quản, chất kích thích tăng trưởng trong trồng trọt và chăn nuôi; nâng cao nhận thức thực hành an toàn thực phẩm, làm rõ vai trò và trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong việc đảm bảo chất lượng VSATTP theo quy định của pháp luật…Tập trung vào các đối tượng: nuôi trồng, giết mổ, kinh doanh rau củ quả, thịt; các cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp; chính quyền các cấp, người tiêu dùng thực phẩm.
Với chủ đề “ Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã giao cho Ngành Nông nghiệp cụ thể là Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm trưởng đoàn thanh tra sẽ tập trung kiểm tra các cơ sở thuộc phân cấp quản lý của ngành Nông nghiệp như: cơ sở chăn nuôi, giết mổ gia súc, gia cầm, rau củ quả, thịt, trứng; các cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp; đặc biệt chú trọng đến cơ sở kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, phân bón, hóa chất kích thích tăng trưởng. Qua đợt thanh tra, Đoàn Thanh tra sẽ xử lý nghiêm các các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm đặc biệt là hành vi sử dụng hóa chất cấm và ngoài danh mục sử dụng trong kinh doanh, chăn nuôi trồng trọt...
Chi Cục ATVSTP Quảng Ngãi
Bình luận