Trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra có thực hiện đánh giá kiến thức, thái độ, thực hành của người trực tiếp tiếp xúc thực phẩm. Đoàn đã thực hiện kiểm tra test nhanh đối với một số sản phẩm: chả lụa, bánh phở, chả cá chiên…..cho kết quả âm tính, đồng thời lấy một số mẫu rau sống đang được sơ chế, chế biến và mẫu thức ăn chín đang được chia tại các cơ sở để kiểm tra và sẽ có báo cáo khi kết thúc đợt kiểm tra.
Nhìn chung về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ chế biến của các BATT, cơ sở cung cấp suất ăn đáp ứng nhu cầu sản xuất, chế biến thực phẩm. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu các BATT, cơ sở cung cấp suất ăn cần phải thực hiện đầy đủ các quy định về đảm bảo ATTP, đặc biệt đối với việc vệ sinh xung quanh khu vực sơ chế, chế biến, vệ sinh trang thiết bị dụng cụ, diệt côn trùng và thực hiện việc lưu mẫu theo quy định. 100% cơ sở cam kết thực hiện đầy đủ các kiến nghị của đoàn.
Đối với những cơ sở chưa đạt yêu cầu đã được mời đến Thanh tra Chi cục để giải trình và làm việc về điểm chưa đạt tại thời điểm kiểm tra
Chi cục ATVSTP tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
Bình luận